Ngày 15 Tháng 7, 2019 | 11:59 AM

Hải Phòng: Bác sĩ vượt biển cứu mẹ con sản phụ nguy kịch

Hải Phòng: Bác sĩ vượt biển cứu mẹ con sản phụ nguy kịch
Bé trai được các bác sĩ BV phụ sản Hải Phòng mổ đẻ thành công ( Ảnh Bạch Long Vĩ)
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do sóng to, sức khỏe yếu, sản phụ không thể về đất liền sinh thường, đến sáng 12/7, tình trạng sản phụ có chiều hướng xấu dần, khó sinh, bắt buộc phải mổ tại đảo.

Ông Đào Minh Đông - Phó chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ cho biết, một sản phụ sức khỏe yếu, nguy kịch trên đảo Bạch Long Vĩ vừa được kịp thời mổ đẻ ngay trên đảo.

bé trai được các bác sĩ bệnh viện phụ sản HP mổ đẻ thành công tại đảo bạch Long vĩ

Bé trai được mổ đẻ thành công trên đảo Bạch Long Vĩ

Trước đó, sản phụ tên Vũ Thị Nga ( 35 tuổi, quê ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, hiện trú tại khu dân cư số 2, huyện đảo Bạch Long Vĩ) có dấu hiệu chuyển dạ, sức khỏe yếu, không thể tự sinh, nhưng vì thời tiết xấu, sóng lớn nên gia đình không thể đưa vào đất liền để sinh con.

Đến rạng sáng 12/7, sức khỏe của chị Nga tiếp tục có diễn biến xấu, khó sinh nên bắt buộc phải mổ gấp ở trên đảo.

Nhận lời đề nghị của UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển vùng 1 đã điều tàu đưa các bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng ra đảo để trực tiếp thực hiện ca mổ cấp cứu sản phụ nguy kịch.

Do thời tiết xấu và cần di chuyển nhanh nên Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1 quyết định điều động tàu CSB 2007 chở kíp bác sĩ do PGS-TS Vũ Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng - trực tiếp dẫn đoàn.

Sau gần 4 tiếng di chuyển với tốc độ tối đa, tàu CSB 2007 đã ra đến đảo Bạch Long Vĩ. Ngay khi cập đảo, kíp mổ đã phối hợp với Trung tâm Y tế quân dân y trên đảo mổ cấp cứu cho sản phụ Nga thành công trong tình cảnh nhiều bác sĩ vẫn còn "say sóng".

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Vũ Văn Tâm - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, cho biết: Trường hợp của sản phụ Nga là rất nặng. Thai nhi bị suy dinh dưỡng do sản phụ bị rau tiền đạo, lúc trở dạ nếu không được mổ cấp cứu kịp thời thì nguy cơ gây băng huyết và tử vong của cả mẹ và con là rất cao.

Ca mổ diễn ra thành công và chị Nga đã sinh hạ một bé trai nặng 2,5 kg vào lúc 16h ngày 12-7.

Sau khi sinh, cháu bé hơi yếu nên chị Nga và con đã được tàu cảnh sát biển đưa về đất liền để chăm sóc.

Minh Thư

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC