Ngày 27 Tháng 10, 2020 | 09:10 AM

Hai người đàn ông gãy "súng" sau khi quan hệ tình dục

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Anh T (32 tuổi) đến viện trong tình trạng "cậu nhỏ" sưng nề, bầm tím sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Thông tin vừa được Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cung cấp sáng 27/10. Bệnh nhân là anh V.V.T quê Sơn La, đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20/10, người đàn ông 32 tuổi nhập viện Việt Đức trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Bệnh nhân được các bác sĩ Trung tâm Nam học thuộc Bệnh viện này phẫu thuật cấp cứu. Trong mổ phát hiện vật hang vỡ 1,5cm, các bác sĩ đã lấy máu tụ và khâu lại cân trắng vật hang.

Trường hợp thứ 2 là anh V.V.A (36 tuổi) ở Bắc Giang. Khi tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, dương vật của anh A bị bầm tím gập góc, chẩn đoán vỡ vật hang. Bệnh nhân được mổ cùng ngày với anh T trên đây, trong mổ kiểm tra vật hang vỡ kích thước 2cm, được lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang.

Sau mổ tình trạng 2 người bệnh ổn định và xuất viện sau 3 ngày.

Gãy súng sau quan hệ tình dục - Ảnh 1.

Phẫu thuật cho bệnh nhân tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ảnh: BV

ThS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết trung bình 1 tháng, Trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang (gãy "súng") sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Thường những trường hợp này đến viện sớm vì lo lắng cho sức khỏe của "cậu nhỏ", nhưng cũng có những bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng vừa gây khó khăn cho việc xử trí vừa để lại hậu quả.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp. Nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế "độc, lạ". Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Vì vậy, khi chẩn đoán cần phẫu thuật sớm để tránh những biến chứng trên và dương vật hoạt động bình thường.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC