Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 09:47 AM

Hải Dương truy vết các F của người đàn ông hát ở quán bar Sunny

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin cho PV, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến 2 công dân thuộc F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 tại Hà Nam và quán bar Sunny (Vĩnh Phúc).

Hải Dương truy vết các F của người đàn ông hát ở quán bar Sunny - Ảnh 1.

F1 của quán bar Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) là anh V.V.H (SN 1981, trú tại phường Quang Trung, TP. Hải Dương). Ngày 28/4, anh H. có đi hát cùng bạn ở quán bar Sunny, là địa điểm có các ca mắc COVID-19. 

Vào 19h30 tối 29/4, anh H. đi xe khách (nhà xe Nhật Minh, tuyến Hải Phòng- Phú Thọ) để về TP. Hải Dương và xuống xe tại khu vực khách sạn Trường Thành.

Đến 14h30 chiều 30/4, anh đưa 2 con đi học và 17h đón con tại nhà cô H., trú tại khu Đỗ Xá, phường Tứ Minh. Quá trình đưa đón con đi học, anh H. không tiếp xúc với cô giáo. Đến 9h sáng 1/5, công dân này đi ăn sáng cùng vợ và 3 người bạn (Đ.T.T. Th, N.Đ.L, N.V.N) tại quán lòng đầu ngõ 210 đường Đoàn kết.

Hải Dương truy vết các F của người đàn ông hát ở quán bar Sunny - Ảnh 3.

Quán bar Sunny, nơi anh H. cùng bạn đi hát vào ngày 28/4

Ăn sáng xong, anh H. và những người bạn này đi uống cà phê khu Nhà thi đấu Hải Dương, sau đó ở nhà và không đi đâu. Hiện tại, trường ợp này đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh.

Liên quan đến ca bệnh tại tỉnh Hà Nam là chị P.T.Tr (SN 1987), trú tại thôn An Điền Xuân, xã Cộng Hòa (huyện Nam Sách). Vào 25/4, chị Tr. đi ăn giỗ ở gia đình bà Nguyễn Thị Hoan (thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân). Khoảng 15h đến 15h15 chiều 26/4, chị Tr. đến chợ Thanh Bình (ở lối cổng chính rẽ trái) mua áo. Tiếp đó, chị mua quần áo cách đó 2 hàng và ăn chè ở quán gần đó, đến 15h20 về nhà.

Trong các ngày 27/4 đến 29/4, chị Tr. có tham gia trực chốt. Khoảng 16h30 đến 17h30 chiều 30/4, chị Tr. cùng chồng và 2 con đến siêu thị BigC (TP. Hải Dương) và quá trình di chuyển, chị đều đeo khẩu trang.

Ngày 1/5 khi biết tin bà Nguyễn Thị Hoan nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, chị Tr. đã chủ động khai báo y tế và tự cách ly ở nhà. Ngày hôm sau, khi bà Hoan có kết quả dương tính, chị Tr. được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Hiện tại, lực lượng chức năng TP. Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến 2 công dân F1 nói trên. Đồng thời, thông báo những ai trong khoảng thời gian trên, nghi ngờ có tiếp xúc với anh H, và chị Tr. cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan đến 3 trường hợp trú tại phố Hoàng Quốc Việt, phường Tứ Minh (TP. Hải Dương) có đến lưu trú tại khách sạn Bảo Yến (có địa chỉ tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, nơi có chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19) đã được cách ly tại nhà, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đức Tùy

Hải Dương truy vết các F của người đàn ông hát ở quán bar Sunny - Ảnh 4.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC