Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 12:19 PM

Hải Dương: Toàn bộ F1 đi ăn cưới ở Yên Bái và 82 khách thăm đền Tiên La có kết quả âm tính lần 1

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Toàn bộ trường hợp F1 liên quan đến đám cưới có ca mắc COVID-19 và lễ hội đền Tiên La đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hải Dương: Toàn bộ F1 đi ăn cưới ở Yên Bái và 82 khách thăm đền Tiên La có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào trưa nay (4/5), đại diện Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện (Hải Dương) cho biết: "Đơn vị vừa nhận được thông báo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương đối với những trường hợp F1 đi ăn cưới tại và những công dân trên địa bàn dự lễ hội. Trong đó, 20 trường hợp F1 trú tại xã Thanh Giang liên quan đến đám cưới tại tỉnh Yên Bái và 82 công dân đi lễ hội đền Tiên La (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và toàn bộ các trường hợp này đang được cách ly tập trung".

Hải Dương: Toàn bộ F1 đi ăn cưới ở Yên Bái và 82 khách thăm đền Tiên La có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 3.

Khu vực cách ly tập trung 20 trường hợp F1 trú tại xã Thanh Giang liên quan đến đám cưới tại tỉnh Yên Bái. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, vào chiều tối 3/5, 20 trường hợp F1 thuộc 6 hộ gia đình cùng trú tại thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang đến dự lễ cưới tại thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, sau khi cơ quan chức năng xác định trong đám cưới có người mắc COVID-19.

Cùng với đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thanh Giang tiến hành truy vết các trường hợp F2, F3. Thông báo những ai tiếp xúc với các trường hợp nói trên nhanh chóng đến trạm y tế xã khai báo y tế. Yêu cầu mọi công dân khi ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang và những trường hợp không chấp hành sẽ xử phạt theo quy định pháp luật.

Hải Dương: Toàn bộ F1 đi ăn cưới ở Yên Bái và 82 khách thăm đền Tiên La có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 4.

Trường mầm non Tứ Cường - nơi cách ly tập trung các trường hợp liên quan đến đền Tiên La (Thái Bình). Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong tối qua, 82 công dân sinh sống trên địa bàn huyện Thanh Miện liên quan đến Đền Tiên La (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) được đưa đến cách ly tập trung tại trường Mầm non xã Tứ Cường (do ca bệnh mắc COVID-19 ở huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có đến lễ hội Đền Tiên La). Sau khi cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu, bệnh phẩm được chuyển về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Hải Dương không ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Đến ngày hôm qua (3/5), 726 bệnh nhân mắc COVID-19 của địa phương đã được điều trị khỏi xuất viện về nhà.

Đức Tùy

Hải Dương: Toàn bộ F1 đi ăn cưới ở Yên Bái và 82 khách thăm đền Tiên La có kết quả âm tính lần 1 - Ảnh 5.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC