Ngày 10 Tháng 8, 2020 | 04:38 PM

Thông tin mới nhất liên quan đến bệnh nhân 751 mắc COVID-19 tại Hải Dương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong công văn hoả tốc gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh của UBND TP. Hải Dương nêu rõ, đề nghị bệnh viện kê khai đầy đủ, chi tiết thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, tiếp xúc từ sáng 5/8 đến thời điểm hiện nay của các nhân y tế nói trên…

Thông tin mới nhất liên quan đến bệnh nhân 751 mắc COVID-19 tại Hải Dương - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều 7/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân (BN) 751 mắc COVID-19. BN này được đưa vào Khoa Hồi sức Cấp cứu- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương vào trưa 5/8 khi đang trên đường từ Hà Nội – Hải Dương và được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV- 2. 

Thông tin mới nhất liên quan đến bệnh nhân 751 mắc COVID-19 tại Hải Dương - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, nơi BN751 đến khám vào trưa 5/8. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến sự việc trên, chiều nay (10/8), UBND TP. Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương về việc cung cấp lịch trình của các y, bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với BN751. Theo đó, ngày 05/8, BN751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Qua truy vết của Công an thành phố có 7 y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đã tiếp xúc với BN751. 

UBND TP. Hải Dương đề nghị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh kê khai đầy đủ, chi tiết thông tin cá nhân, lịch trình di chuyển, tiếp xúc từ sáng 5/8 đến thời điểm hiện nay của các nhân y tế nói trên. Đồng thời, rà soát, truy vết các trường hợp khác tại bệnh viện đã tiếp xúc với BN751. 

Thông tin mới nhất liên quan đến bệnh nhân 751 mắc COVID-19 tại Hải Dương - Ảnh 4.

Phun tiêu độc khử trùng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ảnh: TL

Vì chưa có thông tin rõ ràng về các trường hợp tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gián tiếp với BN751 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV- 2, UBND TP. Hải Dương đề nghị bệnh viện thực hiện các biện pháp phân luồng, cách ly y, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân đang điều trị, người nhà bệnh nhân và các đối tượng khác trong khu vực bệnh viện. 

Trước đó, BN751 là anh N.M.Đ (SN 1975), trú tại quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng, hiện đang công tác tại Cam Ranh) bay từ Cam Ranh ra Hà Nội, đến ngày 5/8 đi xe dịch vụ từ Hà Nội về Hải Dương. Đến trưa 5/8 trên đường đi, BN này có biểu hiện sốt cao nên khi tới TP. Hải Dương đã vào thẳng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám..

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC