Ngày 3 Tháng 4, 2020 | 10:13 PM

Hà Tĩnh: Kết quả các mẫu xét nghiệm tại điểm cách ly liên quan đến BN 210

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) vừa công bố, 70 mẫu xét nghiệm được lấy vào chiều 1/4 tại điểm cách ly Trường mầm non xã Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh (nơi cách ly BN 210 từ ngày 22-31/3 đều âm tính).

Hà Tĩnh: Kết quả các mẫu xét nghiệm tại điểm cách ly liên quan đến BN 210 - Ảnh 1.

Trước đó, lo ngại về sự an toàn cho những cán bộ, người phục vụ, các công dân cách ly chung cùng BN210 từ những ngày đầu tại điểm cách ly Trường mầm non xã Mỹ Lộc, ngay sau khi xác định người phụ nữ 26 tuổi này dương tính với COVID-19, CDC Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho 70 người.

Hà Tĩnh: Kết quả các mẫu xét nghiệm tại điểm cách ly liên quan đến BN 210 - Ảnh 2.

CDC Hà Tĩnh lấy 70 mẫu xét nghiệm tại xã Mỹ Lộc vài giờ sau khi công bố BN 210

Trong 70 mẫu, có 26 mẫu là lãnh đạo địa phương, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, cán bộ công an, quân sự đảm bảo an ninh, các tình nguyện viên và đội ngũ phục vụ. Có 32 mẫu công dân là người cùng đơn nguyên khu nhà cách ly, 8 y bác sỹ trực tiếp tiếp xúc gần, 4 mẫu gồm 2 mẫu là người về từ BV Bạch Mai và 2 vợ chồng về từ Thái Lan có con nhỏ dưới 4 tháng được cách ly tại nhà.

Kết quả âm tính khiến mọi người vui mừng vì xóa tan những yếu tố tâm lí nghi ngờ của cộng đồng dân cư về những người làm việc tại khu cách ly của BN 210). Ông Nguyễn Như Dũng, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện Can Lộc cho biết: "Mọi người lo lắng cho anh em tại điểm cách ly xã Mỹ Lộc, bởi BN210 được chuyển về cách ly tại đây ngày 22/3 là đợt đầu tiên chuyển về cách ly tại xã, chắc chắn anh em đang còn thiếu kinh nghiệm".

Hà Tĩnh: Kết quả các mẫu xét nghiệm tại điểm cách ly liên quan đến BN 210 - Ảnh 3.

Lãnh đạo xã Mỹ Lộc chỉ đạo sát sao công tác cách ly tại địa phương

Ông Phan Văn Huy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã Mỹ Lộc cho biết: "Với phương châm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em về cách ly nhưng phải thực nghiệm nghiêm túc nhất các quy trình khu cách ly. Kết quả âm tính khẳng định niềm tin nhưng không cho phép chúng tôi chủ quan".

Trước đó, như Giadinh.net.vn đưa tin, sáng ngày 01/4, Bộ Y tế đã tiếp tục công bố danh sách nhiễm COVID-19, trong đó có BN 210 (26 tuổi, được cách ly tại xã Mỹ Lộc, là người cùng ăn ở, làm việc với BN 146 tại một quán Bar ở Thái Lan).

Bệnh nhân này đã được cách ly phòng phòng riêng tại chỗ ngay sau khi được xác định là F1. Sáng 31/3, BN 210 được chuyển lên Bệnh viện Quốc tế Cầu Treo. Hiện BN 210 sức khỏe ổn định.

Lãnh đạo CDC Hà Tĩnh cho biết, toàn tỉnh có 264 mẫu được lấy trong ngày 1 và 2/4/ đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Quốc Hiệp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC