Ngày 23 Tháng 2, 2021 | 11:48 AM

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho tân binh nhập ngũ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 23/2, gần 100 tân binh nhập ngũ trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí.

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho tân binh nhập ngũ - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội tại Trung tâm Y tế quận Long Biên, trong buổi sáng 23/2, công tác lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đã được khẩn trương tiến hành với các thanh niên nhập ngũ năm 2021.

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho tân binh nhập ngũ - Ảnh 2.

Các công dân thuộc diện nhập ngũ được đo thân nhiệt trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Mỗi công dân đến lấy xét nghiệm đều được đo thân nhiệt, yêu cầu ngồi giãn cách, khai thông tin y tế.

Trung tá Tạ Văn Hải – Phó Chỉ huy quân sự quận Long Biên cho biết, đến nay, quận Long Biên đã tuyển chọn được 82 công dân ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho tân binh nhập ngũ - Ảnh 3.

Tân binh nhập ngũ được xếp hàng đảm bảo khoảng cách theo quy định trong sân chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, nên 82 công dân này được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn cho buổi lễ giao quân diễn ra tới đây.

Trung tá Tạ Văn Hải cho biết, theo kế hoạch, lễ giao, nhận quân năm nay dự kiến sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch, vào ngày 27/2. Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch tại lễ giao nhận quân, quận Long Biên sẽ chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch, như: Người đến đưa tiễn bắt buộc phải đeo khẩu trang; bố trí dung dịch sát khuẩn tay; xây dựng sơ đồ các vị trí bảo đảm giãn cách và kiểm soát 100% người ra vào khu vực giao, nhận quân…

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho tân binh nhập ngũ - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, lễ giao, nhận quân năm nay dự kiến sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch, vào ngày 27/2 nên công tác xét nghiệm cho các tân binh cũng được khẩn trương tiến hành.

Theo Trung tá Tạ Văn Hải, năm 2021, Hà Nội được giao tuyển chọn và gọi 3.500 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và hơn 1.000 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Do đó, trong những ngày qua các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị để ngày hội giao quân diễn ra trang trọng, an toàn và đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho tân binh nhập ngũ - Ảnh 5.

Các tân binh lần lượt được lấy mẫu dịch tễ để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Hà Nội xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho tân binh nhập ngũ - Ảnh 6.

Năm nay, hơn 3.500 tân binh nhập ngũ và hơn 1.000 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân đều được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí.

Trước đó, để đảm bảo an toàn trước dịch COVID-19, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tham mưu cho Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế hướng dẫn các địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và làm tờ khai y tế cho 100% công dân nhập ngũ năm 2021.

Công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân cũng được xây dựng kế hoạch, triển khai từ cuối tháng 01/2021, trên tinh thần bảo đảm chặt chẽ, chu đó có sự tính các phương án bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế.

Đồng thời, dự kiến các tình huống địa phương hoặc đơn vị có dịch phải phong tỏa và lực lượng dự phòng để giải quyết tình huống, đảm bảo giao đủ 100% quân số không để thiếu chỉ tiêu giao quân.


Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC