Ngày 19 Tháng 2, 2020 | 10:03 PM

Hà Nội: Tất cả những người nghi nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19. Tất cả số ca nghi nhiễm đến nay đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội: Tất cả những người nghi nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hà Nội, tổng số ca nghi nhiễm COVID-19 được cộng dồn từ đầu mùa dịch đến nay là 74 trường hợp, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội đã giám sát y tế đối với 502 trường hợp tiếp xúc gần và những trường hợp này đều đã kết thúc giám sát y tế.

Trong tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế 2.029 ca, đã có 1.637 người kết thúc giám sát y tế và còn 379 người đang tiếp tục được giám sát y tế . Số người cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố là 55  thì đã có 5 trường hợp đã kết thúc cách ly.

Hà Nội: Tất cả những người nghi nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 3.

Đến tối ngày 19/2, các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Hà Nội đều âm tính, chỉ còn 392 người còn phải gíam sát y tế.

Chiều tối nay (19/2), Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết đến, đến nay Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19.

Cũng trong ngày 19/2, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức lễ trao quyết định cho 3 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Theo đó, 2 bác sĩ y học dự phòng Nguyễn Văn Khiêm, Nguyễn Việt Anh và cán bộ lái xe Đào Văn Dũng trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 19/2 đến này 29/2. Ngay sau khi nhận quyết định, 3 cán bộ đã lập tức lên đường đến tỉnh Vĩnh Phúc.

Hà Nội: Tất cả những người nghi nhiễm COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội tiễn cán bộ lên đường nhận nhiệm vụ. Ảnh: HN.

Theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do COVID-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, ngành Y tế và người dân cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Học sinh phải làm gì để phòng COVID-19 sau khi trở lại trường?

M.Trang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC