Ngày 2 Tháng 5, 2021 | 03:45 PM

Hà Nội phong tỏa khẩn cấp nơi ở của nữ nhân viên quán bar Sunny dương tính với SARS-CoV-2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hiện chung cư số 1, phố Giáp Nhị (Hoàng Mai, Hà Nội) – nơi ở của B.N.H (nhân viên quán bar Sunny, dương tính với SARS-CoV-2) đã được phong tỏa, kiểm soát dịch tễ.

Nữ nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc mắc COVID-19 có lịch trình di chuyển dày đặc, Hà Nội phong tỏa nơi ở khẩn cấp - Ảnh 1.

Ngày 02/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh dịch (CDC) Hà Nội cho biết, ngay sau khi mẫu xét nghiệm của B.N.H (SN 1993, quê ở Hòa Bình, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội và làm việc, trọ tại quán Sunny, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) dương tính với virus SARS-CoV-2, nơi cư trú của H là chung cư số 1 ở phố Giáp Nhị (Hoàng Mai, Hà Nội) đã được phong tỏa để kiểm soát y tế.

Cùng ngày, ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, khu vực chung cư số 1 đã được lập barie chốt chặn người ra vào.

Nữ nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc mắc COVID-19 có lịch trình di chuyển dày đặc, Hà Nội phong tỏa nơi ở khẩn cấp - Ảnh 2.

Chung cư số 1 tại phố Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội đã được phong tỏa, kiểm soát y tế nghiêm ngặt.

Theo CDC Hà Nội, kết quả điều tra sơ bộ trường hợp B.N.H ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần, hiện đã được cách ly (Hà Nội có 2; Vĩnh Phúc có 5; Hòa Bình có 1).

Về lịch trình di chuyển của trường hợp B.N.H, cùng ngày, Công an phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai) cho biết, B.N.H là nhân viên quán bar Sunny ở KĐT Đông Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 23/4/2021, H phục vụ bàn rượu cho nhóm 5 người khách Trung Quốc tại quán bar Sunny.

Khoảng 16h ngày 24/4/2021, H đi làm tóc tại cửa hàng tóc Bảo Bảo tại 54 Sóc Sơn, Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Có gọi taxi (lái xe tên là La, SĐT: 09871066...) đón về quản bar Sunny KĐT Đông Sơn. Sau đó làm việc và tiếp xúc với nhân viên và khách tại đây. 

Nữ nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc mắc COVID-19 có lịch trình di chuyển dày đặc, Hà Nội phong tỏa nơi ở khẩn cấp - Ảnh 3.

Mọi hoạt động di chuyển lưu thông tại đây đều được kiểm soát nghiêm ngặtngặt.

Đến khoảng 0h30 bắt taxi (lái xe tên là Tuấn) cùng bạn làm ở Sunny là L.Q.A (SN 1994), anh C chủ quán bar và khách của anh C đi ăn phở.

Từ ngày 25 - 28/4, H đi làm bằng taxi BKS 88A - 20717 của anh V cùng với L.Q.A và một bạn tên V. 

Ngày 29/4, đi taxi (lái xe tên là Đoàn) đến quán cầm đồ của bạn trai là B.V.T, ăn cơm cùng với bạn trai và 1 bạn nhân viên (không nhớ tên). 

Sau đó có biểu hiện ho, sốt nhẹ nên bạn trai tên T có chở ra hiệu thuốc ở số 93 Giải Phóng mua thuốc hạ sốt, kháng sinh rồi về chung cư số 1.

Ngày 28/4/2021, đoàn khách Trung Quốc về nước được làm xét nghiệm và có kết quả dương tính và đã thông báo lại cho Việt Nam biết.

Chiều 29/4/2021 đi cùng L.Q.A sang quán trà chanh Bụi Phố cạnh quán bar Sunny mua nước về uống.

Khoảng 15h ngày 30/4, xuống cửa hàng nail của chị T.T.T.D (tại 12 phố Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội - có đeo khẩu trang khi tiếp xúc). Trong cửa hàng có 01 khách (không biết tên) chuẩn bị về. 

Khoảng 17h, H đi taxi của anh V cùng L.Q.A đi làm tại quán bar Sunny KĐT Đông Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. 

Đến khoảng 23h, quản lý quán bar thông báo dừng hoạt động và tất cả nhân viên không được phép ra khỏi quán và thực hiện cách ly tại quán bar. 

Đến khoảng 13h ngày 01/5, H lấy mẫu xét nghiệm nhanh. 19h cùng ngày, H được đưa đi cách ly tập trung cùng 5 nhân viên khác tại Bệnh viện Phúc Yên. 

Khoảng 21h có kết quả test nhanh dương tính nên được chuyển về cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới TW cơ sở 2 ở Đông Anh cùng 5 nhân viên khác. 

Trong thời gian trên, B.N.H có tiếp xúc với em gái B.T.H (SN 20021, ở Tân Lạc, Hòa Bình) và người này đã về quê tại Tân Lạc vào ngày 30/4, cùng bạn trai là B.V.T.

Liên quan đến các trường hợp ở quán bar Sunny, cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ghi nhận 88 F1 và 220 F2 có liên quan đến 6 trường hợp dương tính (Bộ y tế chưa công bố) tiếp xúc trực tiếp với 5 chuyên gia người Trung Quốc.

6 trường hợp này đã được các ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cụ thể:

T.T.B.T (nữ, SN 1991, quê ở Kiên Giang; làm việc và trọ tại quán Sunny).

V.T.X (nữ, SN 2000, quê ở Vị Xuyên Hà Giang; trọ tại quán Sunny).

B.T.H (nữ, SN 1993, quê ở Hòa Bình; trú tại chung cư số 1, phố Giáp Nhị, Hoàng Mai, HÀ Nội; làm việc tại quán Sunny)

P.M.C (nữ, SN1999, quê ở Nguyên Bích, Cao Bằng; làm việc và trọ tại quán Sunny)

L.Q.A (nữ, SN 1994, quê ở Hai Bà Trưng, Hà Nội; làm việc và trọ tại quán Sunny)

N.T.Q (nữ, SN1995, quê ở Thanh Sơn, Phú Thọ; làm việc và trọ tại quán Sunny)

Hiện, Công an tỉnh đã chức khảo sát, xây dựng phương án phong tỏa, kiểm soát ra vào Khu đô thị Đồng Sơn (phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên) và dự kiến triển khai trong ngày 02/5.

Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC