Ngày 8 Tháng 4, 2019 | 09:32 AM

Hà Nội: Một phụ nữ trẻ tử vong bất thường khi truyền đạm tại phòng khám tư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nữ bệnh nhân sinh năm 1986, tử vong sau khi truyền đạm tại một phòng khám tư ở Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trao đổi với PV Gia đình & Xã hội sáng 8/4, ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội - xác nhận một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Kết Châu sau khi truyền đạm, địa chỉ ngõ 481 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội tối 7/4 (địa chỉ cũ là ngõ 95 Khương Hạ).

Một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Kết Châu sau khi truyền đạm

Một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Kết Châu sau khi truyền đạm

Về những động thái của Sở Y tế sau khi sự việc xảy ra, ông Trung cho biết, ngay trong đêm qua, nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã có mặt tại hiện trường. Ông Trung cho biết người tử vong là một nữ công nhân may ở khu vực Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, sinh năm 1986.

Phòng khám đã xử lý cấp cứu và gọi 115 nhưng bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó.

"Công an đang thụ lý toàn bộ hồ sơ, giấy phép, trang thiết bị phòng khám để tiến hành điều tra" - ông Trung cho hay. Sở sẽ ra quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động phòng khám phục vụ điều tra trong sáng nay. Sau khi có kết quả xét nghiệm tử thi, kết luận của công an, các cơ quan mới có hình thức xử lý tiếp theo.

"Nguyên nhân ban đầu là sốc phản vệ sau khi truyền đạm. Bác sĩ truyền đạm là BS Lương Văn Kết (SN 1955), phụ trách chuyên môn phòng khám, trước đó làm ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế cấp. Bác sĩ này đã về hưu, có chuyên môn cao", ông Trung thông tin.

Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, phòng khám này được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2015 trong lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm. Ông Trung cho biết theo quy định, tất cả phòng khám đều phải có tủ thuốc cấp cứu và danh mục thuốc, dịch truyền theo quy định của Bộ Y tế.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC