Ngày 8 Tháng 8, 2017 | 12:36 PM

Hà Nội: Một phụ nữ 36 tuổi tử vong vì sốt xuất huyết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bệnh nhân 36 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội mắc sốt xuất huyết Dengue, diễn biến quá nặng, suy đa tạng, đã không qua khỏi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 8/8, thông tin với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân mới tử vong vì sốt xuất huyết là N.T.N (36 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội).

Bệnh nhân N. nhập viện ngày 23/6 trong tình trạng sốt cao, đau tức hạ sườn và bị sốc. Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân được xác định mắc sốt xuất huyết.


Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng nhanh số lượng bệnh nhân khiến nhiều bệnh viện quá tải.

Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng nhanh số lượng bệnh nhân khiến nhiều bệnh viện quá tải.

Sau nhiều ngày tích cực điều trị, đến 26/7 bệnh nhân rơi vào trạng thái hôn mê, xuất hiện tình trạng rối loạn đông máu, có những diễn biến nặng hơn như não tổn thương không hồi phục, thận tổn thương nặng bị vô hiệu hoàn toàn.

Để duy trì sự sống cho người bệnh, phía bệnh viện tiến hành chạy thận, lọc máu liên tục và đặc biệt là miễn phí cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do bị suy đa tạng, bệnh nhân đã qua đời chiều ngày 7/8.

Tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hiện cũng đang điều trị cho khoảng 5-6 ca bệnh sôt xuất huyết nặng.

Đây là ca tử vong thứ 5 tại Hà Nội tính từ đầu năm do sốt xuất huyết. Tại Hà Nội, tuần qua đã ghi nhận 2.745 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 400 ca so với tuần trước đó.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC