Ngày 19 Tháng 9, 2020 | 07:49 AM

Gắp kẹp tóc rỉ sét khỏi vùng kín bé gái 5 tuổi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mẹ bé N. vệ sinh vùng kín cho con thấy có vật lạ màu đen nhú ra ở âm đạo nên đưa con đến khám ở Bệnh Viện Nhi Đồng Thành phố, TP.HCM.

Tối 18/9, BSCKII Huỳnh Cao Nhân - Trưởng khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa nội soi gắp dị vật là kẹp tóc bằng kim loại đã rỉ sét trong âm đạo cho bé gái T.K.N. (5 tuổi, ngụ ở Bến Tre).

Gắp kẹp tóc rỉ sét khỏi âm đạo bé gái 5 tuổi - Ảnh 1.

Dị vật là chiếc kẹp tóc được gắp ra từ vùng kín của bé gái 5 tuổi ở Bến Tre. Ảnh: BVCC

Theo người nhà bé N., hơn 3 tháng nay bé liên tục bị tiểu đau mặc dù đã được các bác sĩ khám và điều trị tại bệnh viện địa phương, uống thuốc điều trị viêm âm đạo kéo dài nhưng mãi không khỏi. 

Sau đó, mẹ bé vệ sinh vùng kín cho bé mới phát hiện có vật lạ màu đen ở âm đạo nên đưa bé đến khám ở Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tại đây, bé được chụp X-quang bụng, thử nước tiểu, siêu âm bụng. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm trùng tiểu - dị vật âm đạo, vùng kín bé viêm đỏ nhiều, niệu đạo có dịch mủ, âm đạo viêm đỏ có ít dịch vàng hôi. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp dị vật là kẹp tóc bằng kim loại đã rỉ sét do bị quá lâu nên oxy hóa, niêm mạc âm đạo viêm đỏ gần sinh mủ.

Gắp kẹp tóc rỉ sét khỏi âm đạo bé gái 5 tuổi - Ảnh 2.

Hình ảnh dị vật chiếc kẹp tóc qua X-quang. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ cho biết, đối trường hợp dị vật âm đạo ở bé gái, nội soi âm đạo gắp dị vật là biện pháp tốt nhất. Biện pháp này quan sát được rõ bên trong và tránh gây tổn hại và rách các mô mềm xung quanh, nhất là màng trinh của bé. 

Thực tế cho thấy, dị vật âm hộ ở trẻ khá thường gặp, không chỉ ở âm đạo mà còn ở niệu đạo do các bé tò mò, nhét những vật nhỏ như đầu bút chì, mảnh đồ chơi nhỏ... vào gây triệu chứng bé không tiểu được hay tiểu máu do trầy xước niêm mạc đường niệu đạo. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm chảy máu âm hộ kéo dài ở trẻ, đôi khi nhiễm trùng nặng gây tổn thương thận vĩnh viễn. 

Do vậy, theo các bác sĩ, tốt nhất là tránh cho trẻ chơi một mình mà không có sự quan sát của người lớn, nhất là với các đồ chơi nhiều thành phần nhỏ.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC