• BV Nhi đồng Cần Thơ: Ca lọc máu bệnh nhân tay chân miệng đầu tiên

  BV Nhi đồng Cần Thơ: Ca lọc máu bệnh nhân tay chân miệng đầu tiên

  9 năm trước

  Ngày 19/12, bác sĩ Hà Anh Tuấn, trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, cho biết lần đầu tiên tại bệnh viện áp dụng kỹ thuật lọc máu liên tục đối với bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng nặng.

 • Tuyên Quang: Chiến lược hai chiều

  Tuyên Quang: Chiến lược hai chiều

  9 năm trước

  GiadinhNet - BS Hoàng Việt Phương, Giám đốc BVĐK Tuyên Quang cho biết, việc thực hiện Đề án 1816, luân chuyển cán bộ về chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới có ý nghĩa quan trọng, giúp các đơn vị khám, chữa bệnh tuyến dưới nắm bắt được các kỹ thuật cao…

 • Bệnh viện Đa khoa Thái Bình giảm 2/3 bệnh nhân chuyển tuyến nhờ 1816

  Bệnh viện Đa khoa Thái Bình giảm 2/3 bệnh nhân chuyển tuyến nhờ 18169 năm trước

  So với năm 2010, năm 2012 số lượng bệnh nhân phải chuyển tuyến lên trung ương của Bệnh viện Đa khoa Thái Bình đã giảm tới 2/3.

 • Đề án 1816 - Mục tiêu giảm tải: Đưa vào điều trị nhiều kỹ thuật mới

  Đề án 1816 - Mục tiêu giảm tải: Đưa vào điều trị nhiều kỹ thuật mới

  9 năm trước

  GiadinhNet - Ths Tống Quang Thìn, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết, trong những năm gần đây, công tác khám chữa bệnh có sự chuyển biến tích cực, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao.

 • Bà Rịa- Vũng Tàu: Các bác sĩ “đa năng”

  Bà Rịa- Vũng Tàu: Các bác sĩ “đa năng”

  9 năm trước

  GiadinhNet - Trong ba tháng được các bác sĩ tuyến trên "cầm tay chỉ việc", đội ngũ y, bác sĩ BV Lê Lợi, tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu đã thực hiện được nhiều thủ thuật tiên tiến, nâng cao được trình độ chuyên môn.

 • BV đa khoa tỉnh Quảng Trị: Phát huy hiệu quả Đề án 1816

  BV đa khoa tỉnh Quảng Trị: Phát huy hiệu quả Đề án 1816

  9 năm trước

  GiadinhNet - Nhờ được sự hỗ trợ chuyên môn của tuyến trên theo Đề án 1816, nhiều cơ sở y tế tại Quảng Trị đã phát huy hết khả năng của mình, mang lại tín hiệu tích cực trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân…

 • Bệnh viện đa khoa Kiên Giang: Làm chủ kỹ thuật can thiệp tim mạch

  Bệnh viện đa khoa Kiên Giang: Làm chủ kỹ thuật can thiệp tim mạch

  9 năm trước

  Sáng 18/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ tổng kết chương trình chuyển giao kỹ thuật can thiệp tim mạch từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

 • Hai Đề án hợp lực, nâng cao năng lực cho bệnh viện đa khoa Phố Nối

  Hai Đề án hợp lực, nâng cao năng lực cho bệnh viện đa khoa Phố Nối

  9 năm trước

  Trong khuôn khổ Đề án 1816 và Đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, nhiều kỹ thuật tiên tiến, hiện đại đã được chuyển giao cho Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, tỉnh Hưng Yên.

 • Lào Cai: Bước chuyển biến tích cực trong điều trị

  Lào Cai: Bước chuyển biến tích cực trong điều trị

  9 năm trước

  GiadinhNet - Đề án 1816 “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh” được Bộ Y tế triển khai thực hiện từ tháng 8/2008 tại Lào Cai đã mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Hải Dương- Không còn “giấu dốt”

  Hải Dương- Không còn “giấu dốt”

  9 năm trước

  GiadinhNet - Góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, Đề án 1816 của Bộ Y tế đã đạt được những mục tiêu đề ra.

 • Sự cần thiết của Đề án 1816 và Bệnh viện vệ tinh

  Sự cần thiết của Đề án 1816 và Bệnh viện vệ tinh

  9 năm trước

  GiadinhNet - Ðề án 1816 và Ðề án Bệnh viện vệ tinh đang được Bộ Y tế triển khai quyết liệt nhằm giảm tình trạng quá tải bệnh viện tuyến trên và nâng cao năng lực tuyến dưới…

 • Đề án 1816 - Mục tiêu giảm tải: Giảm tải nhờ triển khai đồng bộ 2 Đề án

  Đề án 1816 - Mục tiêu giảm tải: Giảm tải nhờ triển khai đồng bộ 2 Đề án

  9 năm trước

  GiadinhNet - Bệnh viện Việt Đức đang triển khai tích cực Ðề án 1816 "Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ tuyến trên về tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB)" và Ðề án BV vệ tinh.

 • Sơn La: Cập nhật kiến thức mới

  Sơn La: Cập nhật kiến thức mới9 năm trước

  GiadinhNet - Thực hiện Đề án 1816 về luân phiên cán bộ từ tuyến trên xuống hỗ trợ tuyến dưới của Bộ Y tế cho thấy, trên địa bàn tỉnh Sơn La, Đề án đã đạt được mục tiêu: nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho tuyến dưới, nhất là vùng sâu, vùng xa; chuyển giao công nghệ, đào tạo kỹ năng tay nghề, cập nhật kiến thức mới cho cán bộ y tế ở tuyến dưới; giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

 • Tập huấn nội soi khớp gối cho bác sĩ phía Bắc

  Tập huấn nội soi khớp gối cho bác sĩ phía Bắc

  9 năm trước

  Ngày 14/11, thông tin từ BV Bạch Mai cho biết, được sự giúp đỡ của Tổ chức Prosthetic outreach foundation (Mỹ), BV đã mở lớp tập huấn mổ nội soi khớp gối cho 31 bác sĩ hiện đang công tác tại các BVĐK tuyến tỉnh phía Bắc.

 • Quảng Nam- Giải quyết thiếu hụt bác sĩ

  Quảng Nam- Giải quyết thiếu hụt bác sĩ

  9 năm trước

  GiadinhNet - Thực hiện Đề án 1816 là nhu cầu cần thiết đối với ngành y tế Quảng Nam nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên ở tuyến cơ sở, đồng thời giúp cán bộ chuyên môn có khả năng giải quyết độc lập các kỹ thuật y học và hỗ trợ tuyến dưới giải quyết tình trạng quá tải đối với các bệnh viện tuyến trên.

 • Đề án 1816 - Mục tiêu giảm tải: Tâm sự của bác sĩ luân phiên

  Đề án 1816 - Mục tiêu giảm tải: Tâm sự của bác sĩ luân phiên

  9 năm trước

  GiadinhNet - Lai Châu kể từ ngày tôi đặt chân lên nó đã là của tôi, cũng là của hàng trăm y bác sĩ từ các bệnh viện của Trung ương và Hà Nội, đã gửi một phần sức trẻ, tri thức, tình yêu thương ở đó.

 • Hà Giang: Người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

  Hà Giang: Người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn

  9 năm trước

  GiadinhNet - Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Hoàng Ngọc Quyền chia sẻ, Đề án 1816 là một chủ trương hết sức có ý nghĩa, được xã hội quan tâm và ủng hộ, một trong những bước đột phá của ngành y tế

 • Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang: Tự tin thực hiện kỹ thuật thay máu điều trị trẻ vàng da

  Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang: Tự tin thực hiện kỹ thuật thay máu điều trị trẻ vàng da

  9 năm trước

  GiadinhNet - Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang được Bệnh viện Nhi Trung Trung ương chuyển giao kỹ thuật, nâng cao năng lực cấp cứu trẻ sơ sinh. Từ đó đến nay, Bệnh viện đã thành công trong kỹ thuật thay máu điều trị trẻ bị bệnh vàng da do tăng bilirubin.

 • BVĐK Tiền Hải, Thái Bình: Vận dụng tốt Đề án 1816

  BVĐK Tiền Hải, Thái Bình: Vận dụng tốt Đề án 1816

  9 năm trước

  GiadinhNet - BVĐK Tiền Hải, Thái Bình luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu tuyến huyện, thành phố trong công tác khám chữa bệnh. Trong nhiều năm, BV duy trì danh hiệu bệnh viện xuất sắc toàn diện.

 • Lý Sơn có một Bác sĩ “chúa” đảo

  Lý Sơn có một Bác sĩ “chúa” đảo

  9 năm trước

  Với tấm lòng với quê hương, sau khi trưởng thành về nghề, BS Mai Hữu Hậu đã trở về làm việc trên quê hương của mình, hòn đảo được mệnh danh là “Vương quốc tỏi” Lý Sơn (Quảng Ngãi).

« trước 1 2 3 ... 6 7 8 9 10 11 12 sau »