• Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lại Châu: Nâng cao chất lương khám chữa bệnh

  Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lại Châu: Nâng cao chất lương khám chữa bệnh

  8 năm trước

  Một ngày ở Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Lai Châu, chúng tôi cảm nhận được sự yên tĩnh, thanh bình trong một khuôn viên bệnh viện thoáng mát, sạch sẽ. Ở đây chúng ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh rất gần gũi, thân thiện của các y, bác sỹ khi giao tiếp nhẹ nhàng, ứng xử khéo léo với người bệnh.

 • Đáp ứng tốt nhu cầu khám, điều trị bệnh

  Đáp ứng tốt nhu cầu khám, điều trị bệnh

  8 năm trước

  GiadinhNet - Theo Đề án Thành lập bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2020 vừa được UBND TPHCM phê duyệt, đến năm 2015, 6 bệnh viện gồm: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Từ Dũ, Chấn thương Chỉnh hình, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Ung bướu thuộc Sở Y tế TPHCM sẽ hình thành 13 bệnh viện vệ tinh tại các tỉnh thành với 5 chuyên khoa: Ung bướu, ngoại chấn thương, tim mạch, sản và nhi.

 • Phòng chống HIV/AIDS: Chủ động tăng cường đầu tư nguồn lực địa phương

  Phòng chống HIV/AIDS: Chủ động tăng cường đầu tư nguồn lực địa phương8 năm trước

  GiadinhNet - Vừa qua, Ủy ban Quốc gia (UBQG) phòng chống AIDS và phòng chống ma túy, mại dâm đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống HIV/AIDS tại 11 tỉnh. Tại các cuộc làm việc, lãnh đạo UBQG đã khẳng định: Các địa phương cần chủ động hơn nữa trong việc tăng đầu tư ngân sách cho công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, nhất là trong bối cảnh nguồn lực quốc tế đang giảm dần.

 • Phấn đấu xây dựng BVĐK Quảng Nam thành bệnh viện hạng 1 vào năm 2017

  Phấn đấu xây dựng BVĐK Quảng Nam thành bệnh viện hạng 1 vào năm 2017

  8 năm trước

  Ngay từ khi tái lập tỉnh Quảng Nam (năm 1997), Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam được thành lập với quy mô bệnh viện hạng II, chỉ tiêu giao là 600 giường bệnh, thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Giảm tải bệnh viện từ mô hình chỉ đạo tuyến

  Giảm tải bệnh viện từ mô hình chỉ đạo tuyến

  8 năm trước

  GiadinhNet - Vừa qua, tại Hòa Bình, Cơ quan Hợptác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo triển khai Dự án "Tăng cường dịch vụ khám, chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc” và hướng dẫn lập kế hoạch thực hiện năm 2013.

 • Bệnh viện trung ương Quân đội 108 với công tác đền ơn đáp nghĩa

  Bệnh viện trung ương Quân đội 108 với công tác đền ơn đáp nghĩa

  8 năm trước

  Từ nhiều năm qua, công tác khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách ở các tỉnh, thành phố luôn được Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 quan tâm. Hình ảnh các đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện xuống tận các xã, phường khám bệnh đã để lại ấn tượng tốt đẹp về những chiến sỹ quân y thời bình.

 • Thành thạo kỹ thuật chuyển giao, Bệnh viện vệ tinh không chuyển bênh nhân lên tuyến trên

  Thành thạo kỹ thuật chuyển giao, Bệnh viện vệ tinh không chuyển bênh nhân lên tuyến trên

  8 năm trước

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kỳ vọng, sau 3 năm thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, các bệnh viện vệ tinh tự triển khai được các kỹ thuật chuyển giao và không chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, đồng thời các bệnh viện hạt nhân không nhận bệnh nhân trong những lĩnh vực đã chuyển giao.

 • Giảm tải bệnh viện từ mô hình Chỉ đạo tuyến

  Giảm tải bệnh viện từ mô hình Chỉ đạo tuyến

  8 năm trước

  Vừa qua, tại Hòa Bình, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo triển khai Dự án "Tăng cường dịch vụ khám, chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc” và hướng dẫn lập kế hoạch thực hiện năm 2013.

 • Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng nhận lại niềm tin

  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng nhận lại niềm tin

  8 năm trước

  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí là bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Bộ Y tế, có nhiệm vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân vùng Đông Bắc Việt Nam.

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai làm chủ nhiều gói kỹ thuật cao

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai làm chủ nhiều gói kỹ thuật cao

  8 năm trước

  Được khởi công cuối năm 2008, sau 5 năm thi công, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã hoàn thành, đưa vào sử dụng Bệnh viện mới có quy mô 500 giường bệnh và 5 phòng chức năng, 27 khoa. Nguồn nhân lực hiện có tại Bệnh viện là 500 cán bộ, trong đó 110 cán bộ là bác sỹ có trình độ từ đại học trở lên.

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vì sức khỏe của người bệnh

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vì sức khỏe của người bệnh

  8 năm trước

  Trong những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện đã không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ y, bác sỹ cũng như từng bước nâng cấp trang thiết bị y tế.

 • Ngày mới trên Si Ma Cai

  Ngày mới trên Si Ma Cai

  8 năm trước

  GiadinhNet - Do đời sống của người dân còn nghèo, trình độ dân trí không đồng đều, nhiều hủ tục liên quan đến chữa bệnh của đồng bào dân tộc ít người tồn tại khiến công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Si Ma Cai, Lào Cai gặp rất nhiều khó khăn.

 • Bộ Y tế: Đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ người dân

  Bộ Y tế: Đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ người dân8 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 26/9, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm 2013 nhằm đánh giá, đẩy mạnh thực hiện kế hoạch và các giải pháp ưu tiên công tác cải cách hành chính nhà nước 3 tháng cuối năm…

 • Phát triển bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2015: Tập trung vào 5 chuyên khoa quá tải

  Phát triển bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2015: Tập trung vào 5 chuyên khoa quá tải

  8 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 21/8, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Đề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) giai đoạn 2013-2015 và góp ý dự thảo thông tư quy định phân tuyến, thông tư quy định chuyển tuyến giữa các cơ sở khám, chữa bệnh.

 • Hoàn thiện mạng lưới khám, chữa bệnh

  Hoàn thiện mạng lưới khám, chữa bệnh

  8 năm trước

  GiadinhNet - Theo Quyết định số 1313/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh của bệnh viện với các chỉ tiêu và giải pháp cụ thể nhằm làm giảm thời gian chờ, tạo thuận lợi cho người bệnh khi khám bệnh tại bệnh viện.

 • Luật BHYT: Khắc phục bất cập sau 3 năm thực hiện

  Luật BHYT: Khắc phục bất cập sau 3 năm thực hiện

  8 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 4/9, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã họp phiên mở rộng thẩm tra sơ bộ Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật Bảo hiểm y tế.

 • Triển khai Đề án 1816 tại BVĐK Đức Giang, Hà Nội: Linh hoạt trong cách thực hiện

  Triển khai Đề án 1816 tại BVĐK Đức Giang, Hà Nội: Linh hoạt trong cách thực hiện

  8 năm trước

  GiadinhNet - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đức Giang là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

 • Đề án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816-góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh: Duy trì bền vững các kỹ thuật được chuyển giao

  Đề án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816-góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh: Duy trì bền vững các kỹ thuật được chuyển giao

  8 năm trước

  GiadinhNet - Vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị triển khai Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Tim mạch, Ung bướu đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2013 - 2015.

 • Thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện

  Thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện

  8 năm trước

  Ngày 12/7/2013, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 19/2013/TT-BYT hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.

 • Bác sỹ gia đình, mô hình trong tương lai

  Bác sỹ gia đình, mô hình trong tương lai

  8 năm trước

  GiadinhNet - Bộ Y tế đang có nhiều kế hoạch giảm tải cho các bệnh viện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Một trong những nội dung quan trọng của kế hoạch này là đào tạo, xây dựng mô hình bác sỹ gia đình (BSGĐ).

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »