Ngày 13 Tháng 6, 2021 | 10:18 AM

Đồng Nai kêu gọi những ai từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khẩn trương khai báo y tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tỉnh Đồng Nai đã vừa phát đi thông báo kêu gọi những ai từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khẩn trương khai báo y tế sau khi bệnh viện này phát hiện 22 nhân viên nghi mắc COVID-19.

Đồng Nai kêu gọi những ai từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khẩn trương khai báo y tế - Ảnh 1.

Ngày 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo, đề nghị những ai đang có mặt ở Đồng Nai từng đến công tác, khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong thời gian từ ngày 20/5 - 12/6 liên hệ cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai cũng cho hay đến nay đã 35 ngày tại địa bàn tỉnh chưa có người mắc bệnh. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh, Đồng Nai vừa có văn bản tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp cấp bách phòng, chống dịch tại nơi làm việc.

Cụ thể, yêu cầu công nhân đi làm phải khai báo y tế, giãn cách trong sản xuất, giờ ăn trưa, giờ tan ca, giờ giải lao và hạn chế việc di chuyển, tiếp xúc giữa công nhân tại các chuyền, phân xưởng trong nhà máy...

Tỉnh Đồng Nai cũng khuyến cáo doanh nghiệp bố trí, sắp xếp người lao động (kể cả chuyên gia nước ngoài và chủ doanh nghiệp) thường trú hoặc tạm trú tại các tỉnh, thành phố đang có dịch lưu trú lại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hạn chế tối đa việc thường xuyên đi lại giữa vùng có dịch và vùng chưa có dịch nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh trong nhà máy, xí nghiệp, hoặc có phương án làm việc trực tuyến đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính phải thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh hoặc sử dụng dịch vụ bưu chính công ích, tạm ngưng tiếp nhận, trả hồ sơ trực tiếp đối với doanh nghiệp cư trú tại các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội.

Ngọc Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC