Ngày 26 Tháng 3, 2016 | 05:09 PM

Đoàn thanh niên Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương đón nhận Bằng khen của Thủ tướng

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Nhân dịp lỷ niệm 85 năm ngày Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (ĐTNCSHCM), Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập ĐTNCSHCM (26/3/1931-26/3/2016) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.


Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Huyết học& Truyền máu TW nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Huyết học& Truyền máu TW nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương tiền thân là một chi đoàn trực thuộc Đoàn Bệnh viện Bạch Mai, kể từ khi tách ra và thành lập thành đoàn trực thuộc Quận đoàn Đống Đa, Đoàn Viện đã không ngừng lớn mạnh cả về lượng và chất.

Từ khi phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước được bắt đầu khởi động cho đến nay, đoàn thanh niên Viện luôn thể hiện được tinh thần xung kích, tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện và trực tiếp hiến kịp thời cho người bệnh.

Các đoàn viên thanh niên không ngừng học tập chuyên môn, nghiên cứu khoa học. Hàng năm, nhiều đoàn viên tích cực tham gia cuộc thi tay nghề, hội thao sáng tạo tuổi trẻ, thực hiện nhiều đề tài khoa học, kỹ thuật. Đã có những đề tài, báo cáo đạt giải thưởng Festiaval sáng tạo trẻ của TW Đoàn, Thành đoàn và báo cáo viên trẻ xuất sắc tại các hội nghị trong nước và quốc tế. Các đề tài, kỹ thuật này đã đem lại rất nhiều giá trị thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh tại Viện.

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên của Viện cũng xung kích trên nhiều mặt trận. Liên tục các năm trở lại đây, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Viện nhận được nhiều bằng khen của Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ Trung ương và Hà Nội; các danh hiệu thi đua xuất sắc dẫn đầu khối. Ngoài ra, nhiều đoàn viên trong Viện cũng được các cấp khen thưởng: Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, Bằng khen và danh hiệu “ Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Giải thưởng tình nguyện” giải thưởng “Khi Tổ quốc cần”, “Giải thưởng 15 tháng 10”. Chứng nhận “Người tốt, việc tốt”, Giải thưởng “Đặng Thùy Trâm”, “ Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu”...

Bên cạnh đó, mỗi năm có hàng trăm đoàn viên, thanh niên của Viện nhận được nhiều bằng khen của các Bộ, ban ngành về thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và các nhiệm vụ chuyên môn khác.


Đoàn thanh niên cùng lãnh đạo Viện mừng ngày thành lập Đoàn. Ảnh Vương Tuấn

Đoàn thanh niên cùng lãnh đạo Viện mừng ngày thành lập Đoàn. Ảnh Vương Tuấn

Với những thành tích xuất sắc và những đóng góp tích cực của tuổi trẻ của ĐTNCSHCM, Đoàn thanh niên Viện đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Viện tổ chức như Cuộc thi Flashmod “Vũ điệu Tuổi trẻ - NIHBT” với 12 tiết mục sôi nổi của đoàn viên các chi đoàn được trình diễn.

P.Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC