Ngày 17 Tháng 10, 2015 | 03:22 PM

Điều dưỡng, kỹ thuật viên là một đội ngũ rất quan trọng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đó là khẳng định của GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TƯ tại Hội nghị khoa học Điều dưỡng - Kỹ thuật viên lần thứ I của Viện tổ chức sáng ngày 17/10/2015.

 


Điều dưỡng, kỹ thuật viên là một đội ngũ rất quan trọng trong đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện. Ảnh Vương Tuấn

Điều dưỡng, kỹ thuật viên là một đội ngũ rất quan trọng trong đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện. Ảnh Vương Tuấn

Hội nghị này là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, thông qua nghiên cứu khoa học về công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên có thể phát hiện, xác định một cách khoa học, gắn với thực tiễn công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên. Từ đó đem lại bằng chứng khoa học góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe.

Hội nghị nhận được sự quan tâm tham sự dự của lãnh đạo các Vụ, Cụ - Bộ y tế, Hội điều dưỡng Việt Nam, Hội điều dưỡng Hà Nội, Sở Y tế Hà nội và các bệnh viện trung ương trên địa bàn Hà Nội cùng với trên 400 đại biểu là cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Trong một ngày diễn ra Hội nghị có trên 30 đề tào được báo cáo chia theo 4 nhóm/lĩnh vực:

- Lĩnh vực Truyền máu gồm các nghiên cứu về kỹ thuật trong lĩnh vực tế bào gốc, tiếp nhận máu, điều chế, sàng lọc, lưu trữ và phân phối máu an toàn;

- Lĩnh vực lâm sàng gồm các nghiên cứu liên quan đến cải tiến chất lượng theo dõi, đánh giá và chăm sóc người bệnh mắc bệnh máu và cơ quan tạo máu;

- Lĩnh vực xét nghiệm bao gồm các nghiên cứu nâng cao chất lượng thực hiện quy trình xét nghiệm huyết học.;

- Nhóm đề tài nghiên cứu về hoạt động quản lý hành chính gắn với cải tiến quy trình quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh tại Viện.

Những đề tài này đều xuất phát từ nhu cầu nghiên cứu thực tiễn và đã ứng dụng rất có hiệu quả trong việc cải tiến chất lượng công việc của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên của Viện.

GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TƯ nhấn mạnh: Điều dưỡng, kỹ thuật viên là một đội ngũ rất quan trọng, chiếm tỷ lệ lớn trong đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện. Đó là những người trực tiếp thực hiện các y lệnh, ý kiến từ giáo sư, bác sĩ, cụ thể hóa các y lệnh đó thành kết quả. Họ cũng là người trực tiếp tham gia vào các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học và kể cả đào tạo; trực tiếp thể hiện y đức, văn hóa của một đơn vị. Hội nghị sẽ là một diễn đàn để các cán bộ, nhân viên của Viện, đặc biệt là đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên cùng học tập, chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin khoa học bổ ích trong lĩnh vực của mình.

Trong những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát triển vô cùng mạnh mẽ, đã đem lại hiệu quả to lớn trong công tác khám chữa bệnh tại Viện. Trong xu thế phát triển chung đó, công tác nghiên cứu điều dưỡng của Viện đã có những chuyển biến rất tích cực, góp phần tạo nên những bằng chứng khoa học làm nền tảng cho việc cải tiến thực hành, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Đặc biệt từ năm 2015, Viện sẽ định kỳ tổ chức Hội nghị khoa học dành riêng cho đối tượng điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Phương Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC