Ngày 27 Tháng 9, 2016 | 07:59 AM

Đi ăn đám cưới về, 86 người có triệu chứng ngộ độc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong hai ngày 25 và 26/9, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Nam Định đã tiếp nhận 86 ca có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định, Bùi Thị Minh Thu cho biết, từ chiều 25 đến sáng 26/9, số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn cỗ cưới về phải nhập viện điều trị tăng đột biến lên đến 86 người.

Các bệnh nhân tập trung chủ yếu tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản và Trạm Y tế các xã: Đại Thắng, Liên Minh, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Thành Lợi.


Hàng chục trẻ em đang được điều trị tich cực do bị ngộ độc từ cỗ cưới ở làng. Ảnh: ĐB

Hàng chục trẻ em đang được điều trị tich cực do bị ngộ độc từ cỗ cưới ở làng. Ảnh: ĐB

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các bệnh viện, trạm y tế dồn toàn lực cứu chữa bệnh nhân, nhất là các trường hợp bị nặng, các trẻ em, phụ nữ mang thai, người già. Đến chiều 26/9, sức khỏe các bệnh nhân đã cơ bản ổn định.

Trao đổi với chúng tôi, bà Vũ Thị Xuân Tuyết - Trưởng Khoa nội tổng hợp Bệnh viện Nhi Nam Định cho biết: Khoảng 17 giờ - 19 giờ ngày 25/9, Bệnh viện tiếp nhận 19 bệnh nhi bị ngộ độc thức ăn (các cháu đều thường trú ở xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).


Phụ huynh chăm con bị ngộ độc thực phẩm tại một cơ sở y tế tỉnh Nam Định. Ảnh: ĐB

Phụ huynh chăm con bị ngộ độc thực phẩm tại một cơ sở y tế tỉnh Nam Định. Ảnh: ĐB

Cũng theo vị này, trong 19 bệnh nhi có 4 trường hợp bị ngộ độc nặng. Các cháu có độ tuổi từ 2 - 12 tuổi, có chung biểu hiện như: Sốt cao, nôn, mất nước nhiều,… Sau một thời gian điều trị tích cực, rất may các bệnh nhi đã dần ổn định sức khoẻ, sáng nay đã có 10 cháu được xuất viện, còn lại vẫn đang trong thời gian theo dõi.

Chị Bùi Thị Linh (mẹ cháu Vũ Hạnh Trang, 4 tuổi) cho biết, sau khi ăn cỗ đám cưới cùng bà nội về thì cháu có biểu hiện nôn mửa, mệt, mất sức,… nghi cháu bị ngộ độc thực phẩm, gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện thăm khám. Cũng theo chị Linh, cháu Trang bị ngộ nặng nên phải ở lại theo dõi sức khoẻ.

Còn gia đình cháu Vũ Hoài Thu (4 tuổi, Đại Thắng, Vụ Bản) tâm sự, cháu Thu nhập viện lúc 16 giờ ngày 25/9 với các biểu hiện như nôn, lả người, ...sau khi ăn bánh giầy ở đám cưới gần nhà. Qua theo dõi của bác sỹ, khoảng 2 ngày nữa cháu được xuất viện.

Đến chiều 26/9, 68 bệnh nhân bị ngộ độc tại các bệnh viện, cơ sở y tế đã được xuất viện; dự kiến trong ngày 27/9, 18 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh và Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cũng sẽ được xuất viện.

Theo tìm hiểu, vào ngày 25/9, những người có triệu chứng ngộ độc thực phẩm trên đã đi ăn cỗ cưới tại đám cưới nhà ông Vũ Quang Vinh (tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định). Sau đó, nhiều người có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt.

Thông tin thêm, cũng trong ngày 26/9, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (thành phố Hải Phòng) đã xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới khiến hàng chục người phải nhập viện. Nguyên nhân được xác định là do đi ăn cưới trong làng và cỗ cưới được gia đình tự làm.

Đức Biên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC