Ngày 19 Tháng 2, 2020 | 07:11 PM

Đã có kết quả xét nghiệm nam sinh viên ở Hải Dương đi "phượt" qua vùng dịch Sơn Lôi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nam sinh viên quê Hải Dương đi phượt qua vùng dịch xã Sơn Lôi có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đã có kết quả xét nghiệm trường hợp nam sinh viên quê Hải Dương đi phượt qua vùng dịch Sơn Lôi - Ảnh 2.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều tối nay (19/2), đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết: "Cách đây ít phút, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chuyển về khẳng định, nam sinh viên quê Hải Dương có kết quả âm tính với dịch bệnh COVID-19 khi người này đi phượt qua vùng dịch xã Sơn Lôi".

Đã có kết quả xét nghiệm trường hợp nam sinh viên quê Hải Dương đi phượt qua vùng dịch Sơn Lôi - Ảnh 3.

Khu vực cách ly tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, anh N.V.H (20 tuổi), trú tại huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương, hiện là sinh viên) có đi phượt lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc) bằng xe máy. Khi đến địa phận xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, nam sinh viên này có mua một chai nước uống sau đó đi luôn.

Đến ngày 15/2, anh H. nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh với triệu chứng sốt cao 38 độ, cơ thể mệt mỏi, ho, chảy nước mũi. Sau đó, bệnh nhân được theo dõi cách ly và điều trị tại bệnh viện và được lấy mẫu bệnh phẩm gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Tuy nhiên, đến chiều qua, anh H. đã cắt sốt và sức khỏe ổn định.

Đã có kết quả xét nghiệm trường hợp nam sinh viên quê Hải Dương đi phượt qua vùng dịch Sơn Lôi - Ảnh 4.

Cũng theo đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh chưa ghi nhận được trường hợp bệnh nhân nào có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trong đó, 18 trường hợp xét nghiệm cho  kết quả âm tính với dịch bệnh trên.

Hướng dẫn cách ly COVID-19

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC