Ngày 13 Tháng 7, 2019 | 06:12 PM

Cứu sống cụ bà 73 tuổi bị 20 con ong võ vẽ đốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi bị khoảng 20 con ong vò vẽ đốt, bà T. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, toàn thân mẩn đỏ, khó thở, mạch nhanh nhỏ không bắt được và huyết áp không đo được.

Xác nhận sự việc trên với PV, đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) thông tin, 2 ngày trước, bệnh viện vừa tiến hành xử trí cứu sống một nữ bệnh nhân cao tuổi bị khoảng 20 con ong vò vẽ đốt dẫn đến sốc phản vệ độ 3.

Theo đó, chiều 11/7, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị T. (73 tuổi), trú tại phường Bắc Sơn (TP. Uông Bí) được người nhà đưa đến trong tình trạng nguy kịch, toàn thân mẩn đỏ, khó thở, mạch nhanh nhỏ không bắt được, huyết áp không đo được.

Ong vò vẽ. Ảnh minh họa

Ong vò vẽ (ảnh minh họa)

Trước khi xảy ra sự việc, khoảng 14h chiều cùng ngày, bà T. không may bị khoảng 20 con ong vò vẽ đốt và chủ yếu bị đốt vùng đầu. Sau khi bị ong đốt, bà T. bị choáng váng, mệt mỏi…và khó thở. Phát hiện sự việc, người nhà nhanh chóng đưa bà đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bà T. bị sốc phản vệ độ 3 do ong đốt. Trước tình thế nguy kịch của bệnh nhân, bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ điều trị, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Do được phát hiện sớm và kịp thời đưa đến bệnh viện, cho nên sau 1 ngày điều trị, hiện tại sức khỏe bà T. đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC