Ngày 8 Tháng 9, 2014 | 04:09 PM

Cuộc thi phóng sự truyền hình “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy

Cuộc thi phóng sự truyền hình “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 8/9, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp báo phát động cuộc thi phóng sự trên truyền hình với chủ đề “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy”. Cuộc thi được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành y tế (27/2/1955 – 27/2/2015).

Phát biểu tại buổi họp báo phát động cuộc thi, GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng nghề y là một nghề đặc biệt, đòi hỏi sự hy sinh và lòng tận tụy với người bệnh. Trong những năm qua đã có nhiều tấm gương thầm lặng cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Cuộc thi phóng sự truyền hình “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác dạy 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp

Cuộc thi được tổ chức nhằm động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế thêm yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân, toàn xã hội đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm miệt mài với công việc và cùng chung tay chăm lo sức khỏe cộng đồng.

Cuộc thi hướng đến đối tượng là tất cả công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài cũng như người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều có thể tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chân thực, sâu sắc, ghi lại diễn biến những câu chuyện, những tấm gương (cá nhân hoặc tập thể) điển hình đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân và chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10/9/2014 đến 25/12/2014. Lễ trao giải dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp vào trung tuần tháng 2/2015 nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành y tế. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và các giải khuyến khích.

 HP

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC