Ngày 1 Tháng 12, 2015 | 08:30 PM

Cụ bà mang khối u hình thù quái dị ở sau gáy

  MỚI NHẤT

Khối bướu sợi thần kinh mọc từ gáy dài xuống quá thắt lưng đã khiến người phụ nữ 61 tuổi ở Thanh Hóa không thể ngủ nằm.

Các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) cho biết, bệnh nhân nhập viện sau khi đã tìm đến nhiều cơ sở y tế nhưng chưa có hướng điều trị thích hợp.

 

"Khi đến với chúng tôi, không ai có thể tin nổi vì khối u có hình thù kỳ dị, nó chạy dài dọc từ gáy xuống đến qua thắt lưng. Kết quả xét nghiệm cho thấy đạy là loại u sợi thần kinh vùng gáy (Neurofibromatosis)", một bác sĩ cho biết.

Sau nhiều cuộc hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cho người bệnh. Ca mổ kéo dài gần 4 giờ đồng hồ. Khối u sau khi cắt rời có cân nặng hơn 4 kg.

Chiều 1/12, các kết quả kiểm tra cho thấy sức khỏe hoàn toàn ổn định. Bệnh nhân cho hay đã mang khối bướu trong hơn 30 năm. "Ban đầu nó chỉ nhỏ bằng nắm tay nhưng chỉ vài năm sau đó nó to và dài dần khiến mỗi lần đứng tôi cứ bị kéo người ra sau. Tôi cũng gặp khó khăn khi ngủ nằm", bà cụ nói.

Theo thạc sĩ Lê Xuân Long, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, đây là loại u lành do di truyền hoặc đột biến gen, tỷ lệ mắc bệnh khoảng một trong 4.000 người. Tuy nhiên hầu hết trường hợp, khối u ít khi nặng quá nửa ký chứ không to và có hình thù quái dị như trường hợp trên.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC