Ngày 16 Tháng 3, 2015 | 01:45 PM

Con gái liệt sỹ Gạc Ma bật khóc khi được giúp đỡ qua Facebook của Bộ trưởng Y tế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi đăng tải bức thư thông tin về hoàn cảnh gia đình liệt sỹ Phan Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhận được một bức thư từ một người Việt Nam tại Nhật. Bức thư cho biết sẽ trợ giúp cho cháu Phan Thu Trang trong viêc học tiếng Nhật và xin việc cho cháu.

Bức thư có nội dung như sau: “ Tôi là Trần Đăng Xuân, PGS TS hiện đang công tác tại Đại học Hiroshima, Nhật Bản.

Qua thông tin trên báo chí Việt Nam tôi được biết, Bộ trưởng đã đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An xem xét giúp đỡ bạn Phan Thị Trang là con gái liệt sĩ Phan Huy Sơn, đã hy sinh tại cuộc chiến bảo vệ chủ quyền đất nước tại đảo Gạc Ma.

 

Mẹ con cháu Trang xúc động khi biết tin Bộ trưởng Bộ Y tế ề nghị ngành y tế Nghệ An bố trí công việc cho Trang
Mẹ con cháu Trang xúc động khi biết tin Bộ trưởng Bộ Y tế ề nghị ngành y tế Nghệ An bố trí công việc cho Trang

Tôi có để xuất cá nhân mong được Bộ trưởng liên lạc giúp với bạn Phan Thị Trang, nếu bạn Trang đồng ý, tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn Trang học tiếng Nhật và nâng cao chuyên môn tại Hà Nội trước, sau đó sẽ xin việc cho bạn Phan Thị Trang làm việc đúng ngành điều dưỡng tại bệnh viện bên Nhật, để có điều kiện giúp đỡ mẹ và anh trai đang gặp khó khăn.

Bạn Trang sẽ không phải chi trả bất kì chi phí nào, và được tài trợ toàn bộ chi phí học tập, ăn ở tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản làm việc.

Thông tin xin gửi vào email của tôi…”

Nhiều ý kiến tỏ ra cảm kích với những tấm lòng như PGS Sơn đối với hoàn cảnh của gia đình liệt sỹ Phan Văn Sơn. Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng cần xác minh lại các thông tin của bức thư để tăng thêm độ tin cậy.

HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC