Ngày 6 Tháng 2, 2016 | 04:10 PM

Chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nhi ung thư khó khăn về quê ăn Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức 2 chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân nhi khó khăn cùng gia đình các em nhỏ về quê ăn Tết. Một chuyến xe đi về phía Nam qua các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa. Và một chuyến xe đi về phía Bắc lên các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ.

Đây là năm đầu tiên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chuyến xe tình nghĩa đưa bệnh nhân về quê ăn Tết. Các đối tượng bệnh nhân được lựa chọn hỗ trợ là những bệnh nhân nghèo, nằm viện điều trị lâu ngày tại Viện; những người bệnh vừa mới kết thúc phác đồ điều trị hay những gia đình bệnh nhân ở xa bến xe địa phương, không mua được vé về quê ăn Tết. Xe của Viện sẽ đưa các bệnh nhân nhi về tận nhà.

Được đưa về trên chuyến xe nghĩa tình, đại diện gia đình bé Phạm Văn Chiến, 2 tuổi ở Tam Nông (Phú Thọ) đang điều trị tại Khoa Bệnh máu Trẻ em cho biết: “Cháu vừa mới kết thúc phác đồ điều trị. Nếu không có chuyến xe của Viện đưa về, giờ này gia đình tôi vất vả ra bến xe Mỹ Đình bắt xe song cũng không có xe nào đưa về tận nhà. Mỗi lần đi lại đưa cháu đi điều trị rất vất vả. Ngày Tết xe cộ chật chội, được sự giúp đỡ của Viện gia đình chúng tôi rất vui”.

 

Anh Đường Minh Công - bố của bệnh nhân Đường Công Minh, 8 tuổi ở Yên Lạc (Vĩnh Phúc) bị ung thư máu chia sẻ: "Khi nghe nói có chương trình đưa các bệnh nhi cùng người thân về tận nhà, cháu nó háo hức chuẩn bị đồ để về đón Tết ở quê. Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn Lãnh đạo Viện. Bố con tôi không phải vất vả chen lấn, chờ đợi ngoài bến xe mà được lên xe ngay từ khi chưa bước chân ra khỏi cổng viện thấy rất hạnh phúc vì được quan tâm”.

 


GS.TS Nguyễn Anh Trí thăm hỏi, chúc Tết các gia đình bệnh nhân trước khi xe khởi hành

GS.TS Nguyễn Anh Trí thăm hỏi, chúc Tết các gia đình bệnh nhân trước khi xe khởi hành

 

Chia sẻ về ý nghĩa của chuyến xe nghĩa tình lần đầu tiên Viện tổ chức, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung Ương cho biết cho rằng: "Dù đây là việc làm rất nhỏ nhưng về mặt tình nghĩa, tình cảm là rất lớn. Viện muốn chung tay góp sức giúp người bệnh thoải mái, đỡ vất vả hơn khi vừa mới kết thúc đợt điều trị để được đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết. Tôi hy vọng từ những cái Tết sang năm, nhiều bệnh viện sẽ cùng làm để góp sức giúp cho nhiều bệnh nhân nghèo về quê ăn Tết, vì cái Tết cổ truyền là rất quan trọng đối với người dân Việt Nam

 


Lãnh đạo cùng các bác sỹ Viện chúc các gia đình về quê ăn Tết đầm ấm, vui vẻ

Lãnh đạo cùng các bác sỹ Viện chúc các gia đình về quê ăn Tết đầm ấm, vui vẻ

P.Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC