Ngày 8 Tháng 7, 2015 | 12:18 PM

Chuyển Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thành Bệnh viện công lập

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 7/7, tại kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8 (nhiệm kỳ 2011-2016), Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ cho biết việc triển khai chuyển Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thành bệnh viện công lập phải xong trước ngày 2/9 năm nay.

 

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chuyển đổi thành bệnh viện công lập để hoạt động tốt hơn. Ảnh: Đ.H
Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng chuyển đổi thành bệnh viện công lập để hoạt động tốt hơn. Ảnh: Đ.H

 

Theo ông Thọ, HĐND TP ghi nhận công lao lớn của người tiền nhiệm (ông Nguyễn Bá Thanh - PV) và của Hội phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng trong việc hình thành Bệnh viện Ung thư với mục tiêu hết sức nhân văn là chữa bệnh miễn phí cho người nghèo của Quảng Nam và Đà Nẵng. Trước tình hình hiện nay, HĐND TP nhất trí chuyển Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thành Bệnh viện công lập trên cơ sở chuyển Khoa Ung bướu của Bệnh viện Đà Nẵng vào nguyên trạng Bệnh viện Ung thư để thành lập một Bệnh viện Ung bướu trực thuộc Sở Y tế Đà Nẵng. Đây là bệnh viện công lập.

Ông Thọ cũng nêu lý do việc chuyển đổi: Vốn đầu tư cho bệnh viện là vốn ngân sách và coi như ngân sách. Hiện nay khả năng tự cân đối của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng không đảm bảo. Không khấu hao tài sản theo quy định. Vốn ngân sách của thành phố không được phép cấp chi thường xuyên vì kiểm toán đã 3 lần phê bình và cảnh cáo. Việc chuyển đổi này phù hợp với nguyện vọng đông đảo người dân.

“Khi chuyển sang bệnh viện công lập thì phải đảm bảo hoạt động tốt hơn, tiếp tục duy trì và làm tốt hơn mục tiêu chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo của Quảng Nam và Đà Nẵng bị bệnh ung thư”, ông Thọ nói. 

   Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC