Ngày 7 Tháng 5, 2021 | 11:08 AM

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện K chỉ tiếp nhận trường hợp cấp cứu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, tinh thần đối với Bệnh viện K là "nội bất xuất – ngoại bất nhập" trừ trường hợp cấp cứu vì đây là tuyến đầu.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện K chỉ tiếp nhận trường hợp cấp cứu - Ảnh 1.

Sáng 7/5, CDC Hà Nội xác nhận phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K. Trong số này có 6 bệnh nhân, 4 người nhà bệnh nhân. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác đang trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện K chỉ tiếp nhận trường hợp cấp cứu - Ảnh 3.

Phong tỏa cả 3 cơ sở Bệnh viện K.

Bệnh viện K cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bệnh viện chưa ghi nhận có nhân viên y tế nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, tối 6/5, bệnh viện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế của Khoa Ngoại gan-mật-tụy tại cơ sở 3 Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Kết quả, trong tổng số 123 mẫu bệnh phẩm, có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện K chỉ tiếp nhận trường hợp cấp cứu - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao đổi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện K.

Sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng đoàn công tác của UBND TP Hà Nội do chủ tịch Chu Ngọc Anh đến Bệnh viện K làm việc. Tại đây, thông tin nhanh với báo chí, ông Chu Ngọc Anh cho biết yêu cầu huyện Thanh Trì tăng cường chốt phong tỏa Bệnh viện K bởi đây là địa bàn phức tạp hơn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW do sát với nhà dân. Ngoài ra, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu các hàng quán sát bệnh viện ngừng hoạt động.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện K chỉ tiếp nhận trường hợp cấp cứu - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu huyện Thanh Trì tăng cường chốt phong tỏa bệnh viện.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Chu Ngọc Anh nêu tinh thần ‘nội bất xuất – ngoại bất nhập', trừ trường hợp cấp cứu vì đây là tuyến đầu, nhưng cần giám sát đặc biệt khi phong tỏa. Ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: "Cần tuyên truyền về việc dịch bệnh lây lan rất nhanh, chỉ một người lơ là là cả xã hội vất vả".

Được biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô và Bộ Tư lệnh hóa học sẽ vào phun khử khuẩn trong khuôn viên bệnh viện. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Y tế, Bệnh viện sớm ban chi tiết kế hoạch phân luồng. Riêng với nhu yếu phẩm vật tư y tế, chăm sóc sức khỏe cho bác sĩ, bệnh nhân, người nhà thì trước hết quận, huyện hỗ trợ.

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh viện K chỉ tiếp nhận trường hợp cấp cứu - Ảnh 6.

Như đã thông tin, lúc 5h30 sáng 7/5, Bệnh viện đã chỉ đạo phong toả tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt. Bệnh viện K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu của tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 3 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

Lê Bảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC