Ngày 6 Tháng 2, 2020 | 07:48 PM

Chàng trai Trung Quốc được chữa khỏi nCoV ở TP.HCM đón mẹ ra viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Anh Li Zichao, người vừa được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công virus corona nCoV - đã có mặt tại Bệnh viện Quận 11 (TP.HCM) đón mẹ ra viện vào sáng nay (6/2).

Chàng trai Trung Quốc được chữa khỏi nCoV ở TP.HCM đón mẹ ra viện - Ảnh 1.

BSCK II Phạm Quốc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho biết, bà Hu XiaoLian - mẹ của anh Li Zichao đã được ra viện sau hai lần xét nghiệm cho kết luận đều âm tính với virus corona.

Theo Giám đốc Bệnh viện Quận 11, bà Hu XiaoLian hiện khỏe mạnh, tuy nhiên, bệnh nhân cần theo dõi thêm bệnh lý cường giáp (bệnh có sẵn từ trước).

"Tôi cảm thấy rất lấy làm tiếc vì việc đón bố mẹ từ Vũ Hán sang Việt Nam để cùng ăn Tết với mình lại xảy ra chuyện đáng tiếc, nhưng may mắn chúng tôi được các bác sĩ của bệnh viện tận tình chăm sóc và điều trị bệnh" - Li Zichao - con trai bà Hu Xiao Lian - người mới được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chữa khỏi virus corna cho hay.

Chàng trai Trung Quốc được chữa khỏi nCoV ở TP.HCM đón mẹ ra viện - Ảnh 3.

Các bác sĩ Bệnh viện Quận 11 đưa bà Hu Xiao Lian ra khỏi khu cách ly của bệnh viện.

Tại buổi ra viện, bà Hu Xiao Lian cũng đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn với các y bác sĩ Bệnh viện Quận 11. 

Bà nói: "Tôi rất trân trọng cám ơn các y bác sĩ Bệnh viện Quận 11 đã quan tâm chăm sóc rất tận tình, chu đáo, động viên tinh thần cho tôi trong quá trình nằm viện cách ly những ngày qua. Các y, bác sĩ của bệnh viện và của Việt Nam rất giỏi và giàu nhân ái".

Chàng trai Trung Quốc được chữa khỏi nCoV ở TP.HCM đón mẹ ra viện - Ảnh 4.

Bác sĩ Bệnh viện Quận 11 trao thuốc chữa bệnh cường giáp của bà Hu Xiao Lian cho anh Li Zichao.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ông Li Ding 66 tuổi cùng vợ là bà Hu Xiao Lian từ thành phố Vũ Hán (nơi khởi phát viêm đường hô hấp cấp do nCoV) đến Hà Nội ngày 13/1. Ngày 17/1 ông bắt đầu sốt, vợ chồng ông di chuyển vào Nha Trang bằng máy bay.

Cùng ngày này, con trai ông Li Ding - Li Zichao (người ở Long An từ 4 tháng trước), đi từ Long An ra Nha Trang gặp bố mẹ.

Họ ở đó đến ngày 19/1 tiếp tục lên tàu SE5 vào TP HCM. Ngày 20/1 gia đình từ TP HCM đi Long An bằng taxi. Ngày 20/1, người con  có các triệu chứng bệnh tương tự bố.

Hai cha con ông Li Ding đến khám tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, sau đó được tư vấn vào Bệnh viện Chợ Rẫy và nhanh chóng được cách ly điều trị từ ngày 22/1.

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM xác định hai cha con ông Li Ding dương tính virus nCoV.

Sau khi chồng và con nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bà Hu Xiao Liam lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn phường 4, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh và được đưa vào Bệnh viện quận 11 cách ly, giám sát tại Khoa Nội tổng hợp từ ngày 24/01 đến hôm nay.

BSCK II Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Bệnh viện quận 11 nói về tình hình sức khỏe vợ ông Li Ding - ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam. 

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC