Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 12:16 PM

Cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi ngoan ngoãn khi "giãn cách" giữa dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Được giãn cách để đảm bảo an toàn sau ca mổ tách, cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi vẫn yêu thương và hướng về nhau, truyền thông điệp tích cực tới mọi người trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 giai đoạn mới.

Mới đây, trên fanpage của Bệnh viện Nhi Đồng TP. HCM đã cập nhật về tình hình tách rời của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi.

"Hai giường giãn cách xa nhau vậy mà Táo với chị Dâu cứ hướng ánh nhìn, ngoái đầu vào nhau suốt, các cô chăm mà buồn cười chịu không nổi. Nay hai em đều tươi vui, cười tươi rói nức nẻ khi được các cô pha trò. Trúc Nhi - Diệu Nhi ngoan vậy đó, dù rất thương nhau nhưng sẽ cố gắng thực hiện giãn cách tốt, để không lây chéo nhiễm trùng cho nhau, mong mọi người cũng vậy nha".

Cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi ngoan ngoãn khi giãn cách giữa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Hình ảnh đáng yêu của cặp song Nhi khi được giãn cách trong bệnh viện sau khi mổ tách

"Hai con xin bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả những ai có ý thức tự giác tự giãn cách - cách ly, chấp hành đúng những quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch sau khi trở về từ Đà Nẵng trong giai đoạn này ạ.. Sau này hãy gặp lại nhau khi hết dịch, như chị em con cũng sẽ đoàn tụ nhau sau khi khỏi bệnh", đó là lời nhắn nhủ của các y bác sĩ bệnh viện hi vọng về một tương lai tốt đẹp không xa cho 2 bé.

Cũng trên trang fanpage của Bệnh viện Nhi Đồng thành phố, BS CK2 Nguyễn Minh Tiến đã có những chia sẻ thêm về trường hợp 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi sau 12 ngày phẫu thuật tách rời: "Sức khoẻ 2 bé tiến triển khả quan. Cụ thể, bé Diệu Nhi không sốt đúng 1 tuần, đã được thở ôxy qua ống thở cannula thông thường và hợp tác tốt với vật lý trị liệu. Diệu Nhi không cần phải nuôi dinh dưỡng qua tĩnh mạch nữa mà đã được uống sữa. Trong khi đó, các bác sĩ vừa rút ống nội khí quản đối với Trúc Nhi, đồng thời hỗ trợ thở máy không xâm lấn. Cả hai đều rất lanh lợi".

Cặp song sinh Diệu Nhi - Trúc Nhi ngoan ngoãn khi giãn cách giữa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh song Nhi trên giường bệnh hậu phẫu 12 ngày. Ảnh: BV Nhi Đồng thành phố


Mẹ của hai bé cũng thường xuyên được cập nhật với những lời yêu thương đong đầy: "Hôm nay hai chị em con khoẻ hơn rồi nè. Tụi con không còn thở máy nữa, bắt đầu giỡn cười rồi đây. Hai chị em con cảm ơn tất cả mọi người đã luôn đồng hành cùng, tụi con sẽ cố gắng mau khoẻ, hãy chờ ngày tụi con nắm tay nhau chạy nhảy, đi chơi nhen. Love all!".

Cả hai bé Diệu Nhi - Trúc Nhi đã cai thở máy, tỉnh táo và phản xạ tốt khi nghe thấy giọng bố mẹ. Các bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã rút ống nội khí quản của Trúc Nhi và cho em thở máy không xâm lấn. Đặc biệt, vùng bụng của bé có dấu hiệu lạc quan khi tầng sinh môn ra ít dịch hơn, vết thương khung chậu cũng đã khô.

Còn với em gái Diệu Nhi, tầng sinh môn đã khô ráo hơn, các vết thương cũng ổn định. Kết quả cấy vi sinh âm tính và bé ghi nhận 1 tuần không còn sốt, được thở qua ống cannula thông thường, tích cực tập vật lý trị liệu. Bên cạnh đó, Diệu Nhi không còn cần dùng tới tĩnh mạch để nạp dinh dưỡng nữa.

K.N (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC