Ngày 24 Tháng 2, 2020 | 06:41 PM

Cập nhật COVID-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 8, số ca nhiễm lên tới 833 người, chứng khoán lao dốc, hàng loạt sự kiện của Quốc hội, cơ quan tư pháp hoãn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tính đến 18 giờ chiều nay (24/2), đã có thêm 2 ca tử vong tại Hàn Quốc vì COVID-19, nâng số ca tử vong lên 8 người. Số người nhiễm tăng kỷ lục, lên tới 833 người, tăng 231 người so với sáng nay.

Cập nhật COVID-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 8, số ca nhiễm lên tới 833 người, chứng khoán lao dốc, hàng loạt sự kiện của Quốc hội, cơ quan tư pháp hoãn - Ảnh 1.

Theo số liệu cập nhật, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 (COVID-19) ở Hàn Quốc đã tăng kỷ lục trong ngày hôm nay (tính từ 6 giờ đến 18h ngày 24/2) lên tới 833 người, tăng 231 người so với sáng nay. Riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk, số người mắc bệnh COVID-19 là 681 trường hợp.

Cập nhật COVID-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 8, số ca nhiễm lên tới 833 người, chứng khoán lao dốc, hàng loạt sự kiện của Quốc hội, cơ quan tư pháp hoãn - Ảnh 3.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 lên xe cứu thương tại thành phố Daehu, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Dịch COVID-19 cũng làm gián đoạn các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan tư pháp, chính phủ Hàn Quốc. Quốc hội Hàn Quốc đã bãi bỏ phiên họp toàn thể và tạm thời đóng cửa các tòa nhà của mình sau khi được biết rằng một bệnh nhân coronavirus đã tham dự một diễn đàn quốc hội vào tuần trước.

Các cơ quan tư pháp kêu gọi hoãn các thử nghiệm chưa từng có mà không phải là khẩn cấp. Các bộ của chính phủ thắt chặt kiểm tra các lối vào, hủy bỏ và giảm các cuộc họp, các chuyến công tác, nghi lễ và các sự kiện báo chí.

Chỉ số giá chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) chứng kiến sự sụt giảm mạnh, giảm 83,8 điểm, tương đương 3,87%, đóng cửa ở mức 2.079,04, mức thấp nhất kể từ ngày 5/12 năm ngoái. 

Cập nhật COVID-19: Hàn Quốc có ca tử vong thứ 8, số ca nhiễm lên tới 833 người, chứng khoán lao dốc, hàng loạt sự kiện của Quốc hội, cơ quan tư pháp hoãn - Ảnh 5.

Chỉ số chứng khoán trong ngày hôm nay ở Hàn Quốc giảm tới gần 4%

Hàn Quốc cảnh báo sẽ có "các biện pháp cần thiết" nếu có sự biến động gia tăng trên thị trường tiền tệ gây ra bởi tâm lý rủi ro gia tăng xuất phát từ sự bùng phát coronavirus mới.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Kim Yong-beom lưu ý sự biến động trên thị trường tài chính có thể sẽ tiếp tục mở rộng trong một thời gian do sự bùng nổ của COVID-19. Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết thêm, chính phủ đang xem xét tất cả các bước có sẵn để giúp giảm thiểu sự bùng phát của dịch.

Trước diễn biến nhanh chóng của dịch bệnh, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chỉnh các Quy tắc phòng ngừa, nội dung cơ bản như nếu có các triệu chứng liên quan đến COVID-19 như ho và đau họng thì không nên ra ngoài mà nên tự cách lý, nghỉ ngơi trong nhà từ 3 - 4 ngày để theo dõi.

Khi đến các cơ sở y tế thì không sử dụng phương tiện giao thông công cộng mà phải sử dụng xe cá nhân và bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Người bệnh cũng phải khai báo diễn biến quá trình mắc các triệu chứng, nhất là lịch sử du lịch ra nước ngoài, tiếp xúc với những người có triệu chứng COVID-19. Phụ nữ có thai, người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên), người bị bệnh thận, tiểu đường và các bệnh mạn tính khác cần tránh đến những nơi đông người; nếu phải đến trung tâm y tế hay ra ngoài nhất thiết phải đeo khẩu trang. Tuân thủ các quy định về rửa tay, che miệng khi ho, hắt hơi, tránh ở gần những người bị sốt cao, khó thở.

Người khỏe mạnh, không triệu chứng cũng nên tránh đến những nơi đông người và luôn đeo khẩu trang. Tuyệt đối tránh tiếp xúc với người và khu vực thuộc đối tượng "giám sát, quản lý đặc biệt," những người bị cách ly.

Những ai từng tiếp xúc, ở gần với những tín đồ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cần tự cách ly tại nhà; nếu bị sốt, ho, khó thở thì gọi tổng đài để xin tư vấn và hướng dẫn.

Minh Trang 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC