Ngày 17 Tháng 12, 2015 | 05:09 PM

Cải tiến mới trong phẫu thuật điều trị ung thư vú

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đó là phẫu thuật loại bỏ khối u kết hợp tạo hình vú và sinh thiết hạch bạch huyết trước khi vét hạch nách.

Đây là hai cải tiến mới được giáo sư, bác sĩ Kang Jin Gu – thành viên Hiệp hội Ung thư vú Hàn Quốc, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư tại bệnh viện Daegu Fatima Hàn Quốc chia sẻ tại Hội thảo tư vấn điều trị ung thư vú miễn phí. Hội thảo do Bệnh viên Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp tổ chức ngày 17/12 trong khuôn khổ chương trình hợp tác quốc tế trong điều trị ung thư.


Giáo sư Kang Jin Gu tư vấn cho khách hàng

Giáo sư Kang Jin Gu tư vấn cho khách hàng

Theo Giáo sư Kang Jin Gu, khi được tiến hành phẫu thuật theo những cải tiến này, bệnh nhân điều trị ung thư vú có thể đảm bảo được nét thẩm mỹ đồng thời hạn chế các triệu chứng đau buốt do phương pháp loại bỏ hoàn toàn hạch bạch huyết gây ra.

Ung thư vú là căn bệnh ung thư rất thường gặp trên thế giới và tại Việt Nam. Thống kê mới nhất cho thấy, trung bình mỗi năm Việt Nam có 11.000 ca mắc ung thư vú mới và 4.500 người tử vong vì bệnh này. Tuy nhiên, nếu ung thư vú được phát hiện sớm và điều trị phù hợp, kịp thời, cơ hội kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân là rất cao.


Siêu âm, sàng lọc bệnh ung thư vú cho khách hàng

Siêu âm, sàng lọc bệnh ung thư vú cho khách hàng

Điều trị ung thư vú hiện nay đã có những bước tiến lớn về phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khác như liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp sinh học (điều trị nhắm trúng đích).

Được biết, vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cũng được Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc chọn là đối tác tài trợ y tế cho chương trình thăm khám từ thiện tại châu Á. Bệnh viện đã kết hợp với Viện phát triển công nghiệp y tế - thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc tổ chức chương trình thăm khám và cấp phát thuốc từ thiện cho 220 bệnh nhân nghèo thuộc huyện Phúc Thọ - Hà Nội.

An Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC