Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 06:09 PM

Các bệnh viện ở TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch do virus corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết tất cả các bệnh viện ở TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch do virus corona vì đây không phải là dịch bệnh đầu tiên về đường hô hấp ở Việt Nam.

Các bệnh viện ở TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch do virus corona - Ảnh 1.

PGS.TS Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết, đến 12h hôm nay, tất cả các bệnh viện tại TP.HCM đều có khu vực cách ly. Trong ảnh: Ông Tăng Chí Thượng khảo sát thực tế tại khu vực cách ly của Bệnh viện quận 11. Ảnh: K.V

Các bệnh viện ở TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch do virus corona - Ảnh 2.

Chiều hôm nay (3/2), Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng đã đi khảo sát thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Các bệnh viện ở TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch do virus corona - Ảnh 3.

Nhân viên y tế Bệnh viện quận 11, TP.HCM phát khẩu trang cho người dân đến khám bệnh. Ảnh: K.V

Tại Bệnh viện quận 11, PGS.TS Tăng Chí Thượng đã kiểm tra khu vực tiếp nhận và cách ly theo dõi trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona. Phó Giám đốc Sở Y tế cũng trực tiếp vào hỏi thăm sức khỏe vợ ông Li Ding – ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam đang nằm theo dõi ở khu vực cách ly.

Các bệnh viện ở TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch do virus corona - Ảnh 4.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM hỏi thăm sức khỏe vợ ông Li Ding – ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam đang nằm theo dõi ở khu vực cách ly ở Bệnh viện quận 11. Ảnh: K.V

BSCK II Phạm Quốc Dũng – Giám đốc Bệnh viện quận 11 - cho hay, sau khi xét nghiệm âm tính, hiện tại sức khỏe vợ ông Li Ding ổn định, không bị sốt, ho, không có dấu hiệu bị nhiễm virus corona, theo dự tính sẽ xuất viện trong 4 ngày tới.

BSCK II Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Bệnh viện quận 11 nói về tình hình sức khỏe vợ ông Li Ding - ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam hiện đang cách ly tại Bệnh viện quận 11.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Gia đình và Xã hội chiều 3/2, ông Tăng Chí Thượng cho biết, Sở Y tế vừa trình đề án khái quát bệnh viện dã chiến dự kiến trước mắt là 500 giường lên Thành ủy, UBND TP HCM xem xét nhằm chủ động ứng phó với sự lây lan của virus corona. Theo đó, bệnh viện dã chiến sẽ được thiết kế nằm đơn lẻ và tùy vào tình hình của địa phương, đơn vị có phương án có thể trưng dụng một trường học hoặc các cơ sở đào tạo của Bộ tư lệnh thành phố.

Các bệnh viện ở TP.HCM luôn sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch do virus corona - Ảnh 6.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, hiện tại tất cả bệnh viện đa khoa ở TP.HCM đều có khả năng tầm soát virus corona, có tổng cộng 500 giường cách ly. Ảnh: K.V

Cũng theo ông Tăng Chí Thượng, tinh thần của các bệnh viện thành phố là luôn sẵn sàng vì đây không phải là dịch bệnh đầu tiên về đường hô hấp ở Việt Nam. Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu ngay từ bây giờ không phải là chuẩn bị nữa mà là bắt đầu bắt tay vào nếp ngay. Tổ chức y tế thế giới mới ra phác đồ chuyên về suy hô hấp cấp do virus corona, các chuyên gia của Sở Y tế cũng đã được cập nhật.

"Bộ Y tế đã có phác đồ điều trị rồi, các chuyên gia ngành y tế đã cập nhật những hướng dẫn phác đồ của Bộ Y tế. Tinh thần là 4 bệnh viện được Bộ Y tế giao là tuyến cuối ở TP.HCM sẽ thống nhất về phác đồ điều trị nếu có trường hợp nặng là sẽ thống nhất phương án điều trị" – ông Tăng Chí Thượng cho biết.

Phó Giám đốc Sở Y tế cũng thông tin, hiện tại tất cả bệnh viện đa khoa ở TP.HCM đều có khả năng tầm soát virus corona, có tổng cộng 500 giường cách ly, khi nào quá mức 500 giường cách ly này sẽ có giường dã chiến.

"Sở sẽ làm theo đúng chỉ thị của Thủ tướng và hướng dẫn của Bộ Y tế, bám sát ban chỉ đạo dịch bệnh của thành phố" – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC