Ngày 13 Tháng 5, 2021 | 10:08 PM

Ca dương tính liên quan đến Giám đốc Hacinco đã gặp nhiều người, không đeo khẩu trang đầy đủ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Anh V là cán bộ điều hành ở Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí. Trong buổi họp đông người, anh ngồi cạnh Giám đốc Hacinco (BN3634) trong khi vị giám đốc này không đeo khẩu trang.

Ca dương tính liên quan đến Giám đốc Hacinco đã gặp nhiều người, không đeo khẩu trang đầy đủ - Ảnh 1.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, 20h tối 13/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin 1 F1 của BN3634 (giám đốc Hacinco) đã dương tính SARS-CoV-2. 

Người mới phát hiện dương tính là anh L.V.V (42 tuổi, ở Chung cư Vinhome Skylake, Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Anh V là cán bộ điều hành ở Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí (khu đô thị mới Hồng Hà Eco City, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Trước đó, sáng 8/5, anh V đến nhà BN3634 (ở Center Point 27 Lê Văn Lương), trưa về nhà ăn cơm với vợ và 2 con. Vợ anh làm việc ở Kiểm toán Nhà nước trụ sở phố Nguyễn Chánh, Cầu Giấy. 

Buổi chiều anh đến nhà mẹ đẻ và chị gái ở phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội. Sau đấy về ăn cơm tại nhà.

Sang ngày 9/5, anh ăn cơm chiều cùng bố mẹ vợ (bố mẹ vợ ở tòa nhà S1 Vinhome Skylake - toà nhà bên cạnh) ở nhà anh.

Sáng 10/5, buổi sang anh làm việc tại công ty Cổ phần xây dựng Contracxim, có tiếp với một số người trong phạm vi hẹp (không nhớ rõ bao người) có đeo khẩu trang không đầy đủ. Buổi trưa anh ăn cơm tại bếp ăn của công ty này, lúc này có ít người. Chiều anh làm việc tại công ty, có tiếp xúc với 1 số cán bộ khối văn phòng (không nhớ rõ số người) có đeo khẩu trang không đầy đủ.

Anh cũng làm việc với anh V tại ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lâm trong buổi chiều ngày 10/5, hai người có đeo khẩu trang ngồi cách 2m.

Sáng hôm sau, anh họp tại công ty khoảng 13 người, trong đó có BN3634. Anh V khai báo có anh có ngồi cạnh BN3634 (Giám đốc Hacinco), bệnh nhân này không đeo khẩu trang còn anh đeo khẩu trang không thường xuyên.  

Ca dương tính liên quan đến Giám đốc Hacinco đã gặp nhiều người, không đeo khẩu trang đầy đủ - Ảnh 3.

Sáng 12/5, anh làm việc tại Công ty Contracxim, có tiếp xúc với 5-7 cán bộ, đeo khẩu trang không đầy đủ. 

Tới 11h, anh nhận được thông tin BN3634 dương tính nên tự cách ly tại phòng, không ăn cơm trưa. Anh có thông báo cho Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, UBND xã Thanh Trì và thông báo cho vợ về nhà để tự cách ly.

Buổi chiều, chuyển sang công ty Hồng Hà Dầu khí để hướng dẫn mọi người tự cách ly (qua  điện thoại). Tới 20h ngày 12/5, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì tổ chức mẫu xét nghiệm và chuyển anh tới cách ly tại Trung tâm Giáo dục - Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội (ở huyện Thạch Thất).

Đến ngày 13/5, anh V nhận kết quả xét nghiệm dương tính do CDC Hà Nội thực hiện. Sơ bộ, nhà chức trách đã truy vết được 8 F1 trong đó 5 F1 của quận Nam Từ Liêm và 3 F1 của nơi khác.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC