Ngày 17 Tháng 11, 2017 | 10:40 AM

BV Bạch Mai nói gì về thông tin bảo vệ chặn xe cứu thương?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (BV Bạch Mai) lên tiếng về clip đăng tải trên Facebook được cho là bảo vệ BV Bạch Mai không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân.

Sáng 17/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip được cho là bảo vệ BV Bạch Mai không cho xe cứu thương vào đón bệnh nhân.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, xe cứu thương biển tỉnh ngoài vào đón bệnh nhân sáng 16/11 bị bảo vệ của BV Bạch Mai chặn lại không cho vào.


Hình ảnh clip được một người dùng facebook chia sẻ ngày 17/11.

Hình ảnh clip được một người dùng facebook chia sẻ ngày 17/11.

Trong clip đưa lên, gia đình bệnh nhân đã xuất trình một tờ giấy có ghi tên bệnh nhân Nguyễn Đình Thông và xin bảo vệ cho xe cứu thương vào để đưa bệnh nhân lên. Bệnh nhân này phải ngồi xe lăn để chờ. Tuy nhiên, bảo vệ tại cổng không cho vào và cho biết đây là quy định của bệnh viện.

Theo người nhà bệnh nhân, bệnh nhân này mổ sọ não, bị liệt nửa người không đi lại được. Ngày 16/11, bệnh nhân ra khám lại, sau đó chuyển về Nghệ An. Gia đình đã gọi xe cứu thương Bắc Việt ở Nghệ An ra đón. Tuy nhiên, đến cổng thì bảo vệ BV Bạch Mai không cho vào đón.

Trả lời về vụ việc này, TS Dương Đức Hùng, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp BV Bạch Mai xác nhận đúng có sự việc trên xảy ra ở cổng BV Bạch Mai. Tuy nhiên, ông Hùng cho biết đây không phải xe cấp cứu của BV nào mà là xe khai thác dịch vụ và trên xe không có người.

Doanh nghiệp này và BV bệnh nhiệt đới Trung ương có thỏa thuận chỉ cho hai xe vào khai thác chở bệnh nhân mỗi ngày nhưng đây là xe thứ ba ra vào BV. Do đó vượt quá quy định.

BV này khẳng định, về nguyên tắc không phải xe cấp cứu thì không được vào bệnh viện.

Ông Dương Đức Hùng cho biết trong ngày sẽ có văn bản trả lời báo chí để thông tin rõ sự việc này.

Quỳnh An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC