Ngày 20 Tháng 2, 2019 | 05:31 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế tập thể dục giữa giờ họp cùng hàng trăm người

Bộ trưởng Bộ Y tế tập thể dục giữa giờ họp cùng hàng trăm người
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giữa cuộc họp ngày 20/2 tại Lễ khai mạc tuần phim y tế Việt Nam 2019, Bộ trưởng Bộ Y tế bất ngờ đề nghị khách mời đứng tại chỗ tập một bài thể dục.

Lễ khai mạc tuần phim y tế Việt Nam 2019 được tổ chức nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Cùng tham gia buổi tập có hàng trăm cán bộ ngành y tế, có nhân vật đặc biệt đã có mặt trong các bộ phim tài liệu về ngành y, trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam...

Bộ trưởng Bộ Y tế (thứ 2 từ trái sang) tập thể dục cùng hàng trăm cán bộ, đại biểu ngày 20/2.

Bộ trưởng Bộ Y tế (thứ 2 từ trái sang) tập thể dục cùng hàng trăm cán bộ, đại biểu ngày 20/2.

Bài thể dục có tên Rajio Taiso xuất xứ từ Nhật Bản, được toàn dân đất nước mặt trời mọc tập theo trong 90 năm qua. Trong 3 phút tập thể dục ngắn ngủi nhưng hiệu quả, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã mời ông Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam - đứng hàng đầu và cùng tập bài thể dục với các động tác hít thở, động tác cho vai, cổ đơn giản. Nhiều đại biểu tỏ ra vui vẻ sau bài tập này.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, tập thể dục giữa giờ làm việc giúp thay đổi tư thế, đỡ mệt mỏi và tăng năng suất lao động cũng như cải thiện sức khỏe. Bà từng chia sẻ với báo giới, rằng bà "thấy rất thích" khi tập.

Đây không phải là lần đầu có hoạt động này. Từ đầu năm 2019, tại bất cứ một cuộc họp nào có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế tại các phòng họp cơ quan Bộ, các đại biểu, cán bộ tham dự họp đều được yêu cầu tập thể dục giữa giờ hoặc cuối giờ.

Ngày 27/2 sắp tới, Bộ Y tế sẽ phát động một chương trình có tên Sức khỏe Việt Nam, nhằm kêu gọi người dân tích cực tập luyện thể dục thể thao và giữ gìn sức khỏe. Chương trình Sức khoẻ Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ tháng 9/2018.

Với chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế mong muốn kêu gọi trước hết là cán bộ ngành y tế, tiến tới là các ngành và người dân nói chung tham gia tập thể dục, chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe, trước mắt là bài tập thể dục đơn giản này.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC