Ngày 24 Tháng 10, 2017 | 09:23 PM

Bộ trưởng Bộ Y tế nghiêm khắc lên án các vụ tấn công thầy thuốc

Bộ trưởng Bộ Y tế nghiêm khắc lên án các vụ tấn công thầy thuốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chỉ trong bốn ngày qua đã xảy ra liên tiếp hai vụ tấn công bạo lực vào nhân viên y tế tại nơi làm việc, khiến hai nhân viên y tế bị thương nặng.

Ngày 20/10, chị Trần Thị Thanh Hải, Phó trưởng Trạm Y tế xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, đang trong ca trực thì bị đối tượng Hoàng Xuân Hải (SN 1991) dùng dao chém nhiều nhát vào người, khiến chị bị đa chấn thương, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

Tiếp đó, ngày 23/10, BS Trần Thanh Sơn đang làm nhiệm vụ trực cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị người nhà bệnh nhân xông vào đánh, khiến BS Sơn bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, bị nôn ói, phải cấp cứu.

BS Sơn bị hành hung, đã bị bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, nôn ói... Ảnh: TL

BS Sơn bị hành hung, đã bị bất tỉnh, chảy máu vùng mặt, nôn ói... Ảnh: TL

“Thay mặt Bộ Y tế, tôi nghiêm khắc lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những kẻ đã tấn công bạo lực đối với hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn.

Bộ Y tế kêu gọi chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Hà Tĩnh và Quảng Bình xem xét và có những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ đã gây thương tích cho hai thầy thuốc trên” – Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh điều này khi đang trong chuyến công tác tại Yên Bái để thị sát công tác khắc phục hậu quả sau lũ, ngày 24/10.

Cũng theo Bộ trưởng, tình trạng thầy thuốc, bác sĩ bị hành hung diễn ra ngày một nhiều và đây là thực trạng đau lòng, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế. Do đó, Bộ Y tế kêu gọi chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp với ngành Y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế.

Bộ Y tế cũng kêu gọi các cơ quan báo chí và cộng đồng lên án mạnh mẽ những hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế. Không được phép hành hung nhân viên y tế với bất cứ lý do nào. Các cơ quan y tế phối hợp với công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân viên y tế.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng gửi lời chia sẻ nỗi đau về thể chất và tinh thần mà hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn phải chịu đựng, mong hai thầy thuốc sớm bình phục để trở lại với công việc.

Bộ trưởng đề nghị các cơ sở y tế đang điều trị cho hai thầy thuốc này dành những điều kiện chăm sóc và chữa trị tốt nhất để họ sớm bình phục.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC