Ngày 17 Tháng 3, 2015 | 12:02 AM

Bộ trưởng Bộ Y tế đi thăm nhiều cơ sở y tế tại tỉnh Thanh Hoá

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 16/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đã có chuyến thị sát tại tỉnh Thanh Hoá.

Bộ trưởng và đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá. Bộ trưởng cũng đã đến thăm trường Đại học Y Thanh Hoá và trồng cây lưu niệm tại đây.

Tại các đơn vị trên, Bộ trưởng và đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động cũng như thông tin về các khó khăn, thuận lợi mà các đơn vị này đang gặp phải.

 

Bộ trưởng hỏi thăm các bệnh nhân đang chờ khám bệnh tại Hoằng Hoá
Bộ trưởng hỏi thăm các bệnh nhân đang chờ khám bệnh tại Hoằng Hoá

Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá cho biết, đơn vị này đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới có yêu cầu kỹ thuật cao như nội soi đại tràng, thay khớp háng, siêu âm tim….Đơn vị cũng đã chú trọng đến các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm soát nhiễm khuẩn ….

Đặc biệt, bệnh viện đã theo sõi sát sao hoạt động của đường dây nóng. Trong năm qua, Bệnh viện đã nhận 37 cuộc gọi, trong đó 10 cuộc phản ánh tinh thần thái độ, còn lại là góp ý để phát triển bệnh viện. Đơn vị này đã xử lý kịp thời các sai phạm…

 

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cũng thông tin đã hoàn thiện củng cố được các kỹ thuật mới từ dự án Bệnh viện Vệ tinh, 1816… Bệnh viện đã ứng dụng được nhiều kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch, phẫu thuật lồng ngực, thay khớp háng, phẫu thuật tim hở….

Tuy nhiên, một trong những vấn đề bệnh viện đang gặp phải là đối tượng tham gia bảo hiểm còn hạn chế, nhất là bảo hiểm tự nguyện do chưa có chính sách hấp dẫn cho người tham gia. Quyền lợi của người bệnh có BHYT tuy đã được mở rộng hơn nhưng còn quá hạn hẹp, đặc biệt khi sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao; có một số dịch vụ bảo hiểm chưa thanh toán; các thẻ BHYT chưa quét ảnh của người bệnh, nhiều người mất CMT khó khăn trong việc đăng ký chế độ BHYT đặc biệt bà con vùng sâu vùng xa….

Lắng nghe các ý kiến của các đơn vị, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bộ trưởng biểu dương tinh thần làm việc của các đơn vị. Bộ trưởng nhấn mạnh, các đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo và đặc biệt cần chú trọng đến vấn đề y đức, thái độ của cán bộ y tế đối với người bệnh.

 

Bộ trưởng và đoàn công tác trồng cây lưu niệm
Bộ trưởng và đoàn công tác trồng cây lưu niệm

Cũng trong buổi sáng 1/3, Bộ trưởng đã đến thăm Phân hiệu trường Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá. Tại đây, Bộ trưởng đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của trường.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC