Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 11:22 AM

Bộ GTVT thông tin về phương án vận chuyển hành khách sau diễn biến mới của dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bộ GTVT đã có thông tin cụ thể về phương án vận chuyển hành khách bao gồm cả hàng không, đường sắt và đường bộ sau diễn biến mới của dịch COVID-19.

Bộ GTVT thông tin về phương án vận chuyển hành khách sau diễn biến mới của dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Liên quan đến văn bản lan truyền trên mạng xã hội được cho là của Bộ GTVT về việc dừng khai thác đường bay nội địa và dừng vận chuyển các tuyến vận tải hành khách để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 từ 0h ngày 31/7/2020, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Uông Việt Dũng (Phó Chánh văn phòng Bộ GTVT) cho biết đây là văn bản giả mạo.

Theo ông Dũng, hiện nay một số địa phương đã chủ động về việc ra quyết định giãn cách xã hội. Do vậy việc ban hành bất kỳ văn bản, quyết định nào của Bộ GTVT đều phụ thuộc vào chỉ đạo chung của Thủ tướng và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chánh văn phòng Bộ GTVT cũng cho biết, sau khi dịch COVID-19 có những diễn biến bất thường, ngày 27/7, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu giao Tổng cục Đường bộ, Cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thuỷ nội địa Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh, bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau 0 giờ ngày 28/7.

Với lĩnh vực hàng không, Bộ yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải toả hành khách du lịch từ Đà Nẵng đi về các địa phương khác, trước 0 giờ ngày 28/7. Quyết định này được đưa ra sau khi có những tin tức COVID-19 mới nhất tại Đà Nẵng.

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến Đà Nẵng thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Bộ GTVT thông tin về phương án vận chuyển hành khách sau diễn biến mới của dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Hiện tại Đà Nẵng đã tạm dừng các hoạt động vận tải, chở khách. Ảnh: Lê Phi

Với lĩnh vực đường bộ, dừng hoạt động vận chuyến các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi/đến và trong Đà Nẵng. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhận, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hoá...

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng thì không được dừng đỗ tại Đà Nẵng để đón đón trả, khách.

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.

Tuyến đường sắt Hà Nội - TP Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng.

Riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0 giờ ngày 28/7 có hành trình qua ga Đà Nẵng được dừng đỗ để trả khách tại ga.

Lĩnh vực đường thuỷ nội địa, Bộ yêu cầu dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là Đà Nẵng, trừ trường hợp đặc biệt.

Quyết định này có hiệu lực trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 28/7/2020.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC