Ngày 28 Tháng 7, 2020 | 07:16 PM

BN432 vừa phát hiện mắc COVID-19 hàng ngày nhận giữ trẻ, lịch trình tiếp xúc đông người dày đặc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh nhân 432 không chỉ đi đám cưới ở Đà Nẵng mà còn đi chùa, đi chợ, đi thăm người quen... Hàng ngày, bà nhận giữ một bé gái 30 tháng tuổi, có tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

BN432 vừa phát hiện mắc COVID-19 hàng ngày nhận giữ trẻ, lịch trình tiếp xúc đông người dày đặc  - Ảnh 1.

Trong số 7 bệnh nhân COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố lúc 18h, có 3 người quê ở Quảng Nam, gồm: BN432, BN433 và BN436. Trong đó, bệnh nhân 436 quê ở Điện Bàn, Quảng Nam, là bệnh nhân của Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

CA BỆNH 432 (BN432): Bệnh nhân nữ, 63 tuổi, địa chỉ tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân sống cùng con trai. Hàng ngày, bệnh nhân nhận giữ một bé gái 30 tháng tuổi, có tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Ngày 18/7, bà đi dự tiệc đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị For You Palace (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) bằng xe 7 chỗ có tiếp xúc với 6 người trên xe.

BN432 vừa phát hiện mắc COVID-19 hàng ngày nhận giữ trẻ, lịch trình tiếp xúc đông người dày đặc  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

4 ngày sau, bà đi chợ ngã tư Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc); sau đó 1 ngày, cháu ruột cùng bé gái (trú quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) về thăm.

Tối ngày 24/7, bà đi chùa Giác Nguyên (khu 2, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc); 20 giờ cùng ngày sau khi đi chùa, con trai chở về nhà một người quen tại khu 2 (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc). Sáng hôm sau, từ 7h30-12 giờ, bà lại đi chùa Giác Nguyên.

Ngày 26/7, bà được đưa đi cách ly y tế tại khu cách ly tập trung huyện Đại Lộc. Ngày 27/7, bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Tỉnh Quảng Nam cho biết đã điều tra 41 tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Khu vực nhà và xung quanh đã được ngành y tế phun hóa chất Chloramin B khử trùng 2 lần.

CA BỆNH 433 (BN433) là bệnh nhân nữ, 67 tuổi, ở xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 13/7, bệnh nhân cùng chồng thuê xe dịch vụ ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tái khám bệnh cho chồng. Chồng bệnh nhân nhập viện tầng 7, phòng 7.22, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Hằng ngày, bệnh nhân đi mua đồ ăn, nước uống tại căn tin bệnh viện và ở tại phòng chăm bệnh, không đi đâu khác. Bệnh nhân ở cùng chồng đến lúc ra viện và không có ai đến thăm.

Ngày 17/7, chồng bệnh nhân được xuất viện, thuê xe dịch vụ về lại nhà. 3 ngày sau, người phụ nữ 67 tuổi này có biểu hiện ho, sốt nhẹ nên gọi y tế tư nhân đến điều trị tại nhà, mỗi ngày đến 1 lần.

Ngày 25/7, gia đình thuê xe dịch vụ đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Trên xe có lái xe và con gái bệnh nhân. Bệnh nhân được khám và nhập viện tại tầng 2 - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Trong phòng bệnh chỉ có một mình bệnh nhân, bệnh nhân có đeo khẩu trang từ nhà đến lúc vào phòng bệnh.

Ngày 28/7, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại khu cách ly – Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Hiện 7 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân đã được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định. Tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nhà và khu vực xung quanh.

Ngành Y tế Quảng Nam cũng cử đoàn giám sát tiếp tục điều tra, truy vết tất cả trường hợp F1, F2, xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định.

T.Nguyên


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC