Ngày 23 Tháng 9, 2014 | 01:00 PM

Bệnh viện Quận Thủ Đức đưa vào hoạt động thêm 180 giường bệnh

  MỚI NHẤT

Sáng ngày 23/9, Bệnh viện Quận Thủ Đức khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động công trình nâng cấp và mở rộng bệnh viện với quy mô 180 giường bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày.

Phối cảnh toàn công trình nâng cấp và mở rộng bệnh viện Quận Thủ Đức (giai đoạn 2).

Phối cảnh toàn công trình nâng cấp và mở rộng bệnh viện Quận Thủ Đức (giai đoạn 2).

Sau 17 tháng thi công, công trình được đưa vào hoạt động khối nhà chính gồm 7 tầng (1 hầm, 1 trệt, 6 tầng) với 43 phòng lưu bệnh và các phòng khám bệnh, phòng chức năng khác nhằm phục vụ nhu cầu điều trị nội trú 180 giường. Công trình góp phần nâng diện tích hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện lên gần 12.000m2. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình là 75 tỷ 658 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách tập trung của Thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, BS Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện Quận Thủ Đức mong rằng: “Công trình nâng cấp và mở rộng bệnh viện (giai đoạn 2) sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh hàng ngày bình quân khoảng 3.500 lượt người dân tại địa phương nói riêng, các tỉnh lân cận nói chung. Với công trình này, bệnh viện sẽ triển khai thêm nhiều kỹ thuật chuyên môn cao, tận dụng tốt thời gian vàng trong điều trị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện để người dân địa phương được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện tốt nhất mà không phải đi xa, vượt tuyến”.

Bệnh viện Quận Thủ Đức được thành lập trên cơ sở tách từ Trung tâm Y tế Quận (vào tháng 7/2007) với 99 cán bộ-công nhân viên, trong đó có 17 bác sĩ và 10 giường bệnh nội trú, khám chữa bệnh cho 300 lượt người/ngày. Đến nay, bệnh viện Quận Thủ Đức đã không ngừng phát triển, với tổng số cán bộ nhân viên là 1.085 người, trong đó có 95 giáo sư, phó giáo sư, thạc sĩ, chuyên khoa cấp 1, cấp 2 và 252 bác sĩ phục vụ quy mô 500 giường với 37 khoa phòng. Hàng ngày, bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh cho trên 3.500 lượt người, trong đó người tỉnh lân cận chiếm 45% lượt khám và điều trị nội trú.

Theo Thái Linh

TTTTGDSK TP HCM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC