Ngày 26 Tháng 7, 2013 | 08:00 PM

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thực hiện thành công can thiệp tim mạch

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thực hiện thành công can thiệp tim mạch
  MỚI NHẤT

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Viện Tim mạch Quốc gia và chuyên gia đến từ Cộng hòa liên bang Đức thực hiện thành công can thiệp tim mạch cho 14 bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim mạch được chẩn đoán là những trường hợp khó và phức tạp.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa thực hiện thành công can thiệp tim mạch 1
 
Các bệnh nhân này đều mắc các bệnh lý về tim mạch phức tạp như nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, động mạch vành… mạch bị tắc nghẽn nhiều đoạn; các bệnh nhân tuổi đều đã cao, có người đã trên 80 tuổi; đặc biệt việc chuyển tuyến sẽ rất tốn kém và cũng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Trước tình hình đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã chủ động mời các chuyên gia từ Viện tim mạch Quốc gia và Cộng hòa liên bang Đức về hỗ trợ ê kíp bác sỹ, kỹ thuật viên thực hiện can thiệp tim mạch ngay tại Bệnh viện. Dưới sự hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia đầu ngành, ê kíp bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện thành công can thiệp thông tắc nghẽn mạch vành cho 14 bệnh nhân bị các bệnh lý mạch vành; trong đó có 1 bệnh nhân phải đặt thông mạch bằng 3 stent. Bệnh nhân sau can thiệp phục hồi nhanh chóng, chỉ sau 1 tuần có thể ra viện.

Được biết, từ năm 2010, khi lần đầu tiên kỹ thuật can thiệp mạch được thực hiện tại Thanh Hóa, đến nay đã có gần 4.000 ca được can thiệp thành công, trong đó đặc biệt có 500 ca bị nhồi máu cơ tim cấp phải can thiệp cấp cứu. Hy vọng, từ các ca can thiệp khó này, các bác sỹ, kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sẽ có thêm kinh nghiệm mới, mở rộng đối tượng được can thiệp tim mạch, cứu sống được nhiều người bệnh nữa.

Theo Hoàng Yến
TTTTGDSK

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC