Ngày 9 Tháng 7, 2018 | 01:39 PM

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Là bệnh viện thứ 7 trong hệ thống y tế Vinmec tại Việt Nam, sau 2 năm triển khai xây dựng, ngày 9/7 Vinmec Hải Phòng đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là bệnh viện được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đội ngũ nhân sự ở Hải Phòng hiện nay.

Tới dự buổi lễ khánh thành hôm nay (9/7) có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại diện Bộ, ngành TW.

Nằm tọa lạc trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Lê Chân, Hải Phòng), Vinmec Hải Phòng có tổng diện tích gần 30 nghìn m2, gồm 8 tầng nổi, tầng hầm, với các chuyên khoa mũi nhọn như Sản, Nhi, Tim mạch, Nội tiêu hóa, Chấn thương Chỉnh hình, Tiết niệu, Chẩn đoán hình ảnh, Phục hồi chức năng…Tổng mức đầu tư của dự án này là 1.900 tỉ đồng.

Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng tọa lạ trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Lê Chân)
Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng tọa lạ trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Lê Chân)

Đây là bệnh viện được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, trong đó có những thiết bị lần đầu tiên xuất hiện tại Hải Phòng như máy cộng hưởng từ Signa Pioneer 3.0 Tesla hãng GE (Mỹ) MRI 3.0 Tesla công nghệ không tiếng ồn; Máy chụp cắt lớp vi tính (CT) 640 lát cắt cho phép chụp động mạch vành mà không cần thuốc giảm nhịp tim, đảm bảo an toàn và thuận tiện tối đa cho khách hàng... Đặc biệt, Vinmec Hải Phòng được trang bị phòng can thiệp tim mạch (Cathlab) với hệ thống chụp mạch máu can thiệp 2 bình diện DSA cho phép can thiệp các bệnh mạch vành chính xác, toàn diện.

Vinmec Hải Phòng có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
Vinmec Hải Phòng có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Song song với các trang thiết bị hàng đầu thế giới, Vinmec Hải Phòng cũng đầu tư trọng điểm cho hệ thống phòng mổ đồng bộ, hiện đại bao gồm các phòng mổ tim, mổ chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa và phòng mổ tổng quát, tích hợp nhiều trang thiết bị tiên tiến như: máy chạy tim phổi nhân tạo, máy hàn mạch cùng hệ thống máy phẫu thuật nội soi ổ bụng, sản phụ khoa/ tiết niệu độ phân giải cao. Trung tâm nội soi được trang bị hệ thống máy nội soi đại tràng, dạ dày, nội soi hô hấp tiêu chuẩn quốc tế tối đa hóa hiệu quả điều trị.

Dù mới đi vào hoạt động, Vinmec Hải Phòng đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, cũng như đội ngũ điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh uy tín, chuyên môn sẵn có, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế trên toàn hệ thống y tế Vinmec, các bác sỹ, điều dưỡng tại Vinmec Hải Phòng sẽ liên tục được cập nhật kiến thức y tế mới nhất, bám sát với phát triển của y học thế giới.

Vinmec Hải Phòng là bệnh viện đầu tiên tại Hải Phòng sở hữu Máy cộng hưởng từ Signa Pioneer 3.0 Tesla hãng GE (Mỹ) MRI công nghệ Silent, không tiếng ồn mang lại sự thoải mái và yên tâm cho người bệnh trong quá trình thăm khám.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh: “Cũng như các bệnh viện trên toàn hệ thống, Vinmec Hải Phòng sẽ hoạt động phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng nhằm mang lại dịch chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân. Đặc biệt, Vinmec Hải Phòng sẽ được vận hành ngay từ đầu theo các tiêu chuẩn quốc tế như JCI nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất”.

Với các thiết bị đồng bộ của các hãng nổi tiếng trên thế giới, vận hành theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, Khoa Xét nghiệm Vinmec Hải Phòng sẽ cung cấp các xét nghiệm, nhanh chính xác, hỗ trợ tích cực bác sĩ điều trị

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Viết Tiến đã đánh giá cao sự ra đời của Vinmec Hải Phòng góp phần cho sự phát triển hệ thống y tế Việt Nam.. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Vinmec Hải Phòng cần phát huy hơn nữa mối quan hệ liên kết, phối hợp giữa đội ngũ y bác sĩ quốc tế với nhân lực y tế tại Việt Nam để xử lý, can thiệp kịp thời tình trạng bệnh cho bệnh nhân.

Với sự đầu tư đồng bộ và hiện đại này, Thứ trưởng mong muốn Vinmec Hải Phòng sẽ phát huy tối đa vai trò, chức năng khám và điều trị bệnh của mình, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho người dân thành phố và các vùng lân cận.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chúc mừng sư ra đời của Vinmec Hải Phòng, góp phần vào sự thay đổi và phát triển hệ thống y tế trong nước

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chúc mừng sư ra đời của Vinmec Hải Phòng, góp phần vào sự thay đổi và phát triển hệ thống y tế trong nước

Vinmec Hải Phòng đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn thành phố, giúp người dân không phải vượt tuyến hoặc ra nước ngoài chữa bệnh, cũng như góp phần mang lại sự an tâm cho du khách quốc tế đến thăm quan Hải Phòng nói riêng và khu vực Đông Bắc bộ nói chung.

VInmec Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay (9/7)
VInmec Hải Phòng chính thức đi vào hoạt động từ hôm nay (9/7)

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC