Ngày 9 Tháng 11, 2013 | 09:22 AM

Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu xây dựng thương hiệu và niềm tin

Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu xây dựng thương hiệu và niềm tin
  MỚI NHẤT

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, nhiều kỹ thuật mới đã được Bệnh viện ứng dụng như chạy thận nhân tạo, chụp cắt lớp vi tính, quản lý và điều trị bệnh đái tháo đường, xét nghiệm tìm tế bào ung thư… và đặc biệt là làm chủ các kỹ thuật mổ nội soi tiêu hoá (cắt túi mật, cắt ruột thừa, khâu thủng dạ dày).

Năm 2012, Bệnh viện đã đầu tư mua sắm hệ thống máy mổ nội soi trị giá 2,7 tỷ đồng từ quỹ phát triển sự nghiệp và tiến hành mổ nội soi 242 ca an toàn; trong đó có 4 ca khâu thủng dạ dày, 20 ca cắt túi mật, 218 ca cắt ruột thừa. Từ doanh liên kết, Bệnh viện đã có máy chụp cắt lớp, hoạt động từ tháng 11/2011, mỗi tháng thực hiện từ 160 đến 170 ca chụp… giúp người bệnh được chẩn đoán sớm, quyết định điều trị kịp thời.

Với đội ngũ bác sỹ tay nghề cao gồm 43 bác sỹ, trong đó có 29 bác sỹ chuyên khoa I, Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật chuyên môn như mổ khâu gan, cắt lách, cắt túi mật, kết hợp xương, lấy sỏi ống mật; thực hiện các phẫu thuật sản - phụ khoa (cắt u nang buồng trứng, cắt tử cung, chửa ngoài tử cung vỡ trụy mạch); mắt, tai - mũi - họng; cấp cứu, điều trị có kết quả các bệnh tai biến mạch máu não, ngộ độc cấp, chảy máu đường tiêu hoá nặng, cứu sống nhiều ca bệnh nặng, hiểm nghèo; thực hiện tốt 1.083 kỹ thuật của bệnh viện hạng II.

Điểm nổi bật của Bệnh viện là khả năng thu dung và điều trị bệnh nhân luôn ở mức cao (130-150% so với kế hoạch). Bệnh viện đã thu hút nhiều người bệnh từ các xã của các huyện Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thuỷ đến khám, chữa bệnh do chất lượng điều trị an toàn, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh tận tình, chi phí hợp lý. Năm 2012, Bệnh viện đã khám cho 158.271 lượt bệnh nhân, đạt 120,6% kế hoạch, số bệnh nhân điều trị nội trú là 23.591 lượt, đạt 165,4%; phẫu thuật 2.516 ca, công suất sử dụng giường bệnh đạt 142%, người bệnh ngoài huyện đến điều trị chiếm 15,34% tổng số điều trị nội trú. Tỷ lệ chuyển tuyến là 10%, nhưng có đến 9/10 bệnh nhân chuyển lên tuyến tỉnh thì đều phải chuyển tiếp lên trung ương.

Để có được đội ngũ y, bác sỹ có tay nghề cao và hệ thống trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho Bệnh viện hoạt động và là nơi gửi gắm niềm tin của người bệnh, Bệnh viện đã rất chú trọng đào tạo nâng cao tay nghề và trọng dụng người tài. BS. Hoàng Mạnh Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu cho biết, năm 2011, Bệnh viện đã gặp mặt các sinh viên y khoa của huyện Hải Hậu và một số huyện giáp ranh của tỉnh Thái Bình với thiện ý mời họ học xong về làm việc tại Bệnh viện. Các bác sỹ đang có hợp đồng làm việc với Bệnh viện Hải Hậu muốn đi học chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, Bệnh viện trả nguyên lương, đóng học phí và hỗ trợ thêm 15 triệu đồng/năm đi học. Về cơ sở vật chất, ngoài phần vốn từ trái phiếu Chính phủ, Bệnh viện đã kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp và Bệnh viện đã đầu tư 2,7 tỉ đồng để mua máy triển khai phẫu thuật nội soi. Tới đây, Bệnh viện sẽ thực hiện nội soi tiêu hóa (nhờ sự hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Việt Đức); đầu tư 15 máy chạy thận nhân tạo, triển khai xét nghiệm tế bào phát hiện ung thư sớm…

Bệnh viện rất chú trọng các biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng y đức, tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh. Triển khai thực hiện đúng, đủ các quy chế chuyên môn để nâng cao chất lượng điều trị; công khai thuốc, giá thuốc, các loại phí và lệ phí trong điều trị; cải tiến thủ tục hành chính, tăng cường hướng dẫn, tư vấn cho người bệnh; lập hòm thư góp ý, đường dây nóng để phát hiện và xử lý kịp thời các sai phạm; tăng cường giám sát việc thực hiện của nhân viên các khoa, phòng. Bệnh viện còn tổ chức tốt công tác thi đua khen thưởng, bình xét thi đua hàng tháng theo những tiêu chí cụ thể, công khai mức thu nhập tăng thêm, mức thưởng phù hợp với mức độ hoàn thành nhiệm vụ của từng khoa, phòng và từng cá nhân...

Sau nhiều năm phấn đấu, bằng các giải pháp đồng bộ, Bệnh viện đã có nhiều chuyển biến, tạo được niềm tin đối với người bệnh. Với những thành tích đạt được trong việc nâng cao chất lượng y đức, y thuật phục vụ người bệnh, năm 2012, Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.
 
Theo Phúc Trí
TTTTGDSK

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC