Ngày 21 Tháng 4, 2017 | 08:51 AM

Bé trai nhập viện cấp cứu sau khi nuốt 13 viên bi nam châm

  MỚI NHẤT

Sau khi nuốt phải hàng chục viên bi nam châm, một bé trai 2 tuổi ở Nghệ An đã phải nhập viện cấp cứu vì sốt cao, nôn ói dữ dội...

Bệnh nhi là cháu Nguyễn Hữu T. S., nhập viện khám tại Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (Nghệ An) ngày 13/4 với các triệu chứng sốt nóng, nôn ói dữ dội, nghi ngộ độc thức ăn. Tại đây, sau khi chụp X-quang kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành một dãy dài. Các bác sĩ cho biết, do là bi nam châm nên sau khi nuốt vào người đã tạo thành khối nằm trong dạ dày, không tiêu theo đường hậu môn được. Vì vậy, cháu mới có hiện tượng nóng sốt, nôn ói…

Hình ảnh trên phim chụp X-quang cho thấy 13 viên bi trong dạ dày cháu bé. (Ảnh bệnh viện đa khoa Đô Lương, Nghệ An)
Hình ảnh trên phim chụp X-quang cho thấy 13 viên bi trong dạ dày cháu bé. (Ảnh bệnh viện đa khoa Đô Lương, Nghệ An)

Sau đó, gia đình tiếp tục chuyển cháu xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, các bác sĩ và gia đình quyết định chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, ThS.BS. Đặng Thúy Hà, phó trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngày 18/4, cháu S. đã được các bác sĩ tiến hành nội soi và lấy ra 9 trong tổng số 13 viên bi. Hiện tình trạng bệnh nhân tạm thời ổn định, do không có các dấu hiệu ngoại khoa nên bệnh nhân được ăn uống nhẹ, vận động nhẹ nhàng kết hợp dùng thuốc để nhuận tràng và tiếp tục theo dõi. Nếu 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn trong vài ngày tới, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm dò bằng ngoại khoa.

Cũng theo gia đình, lúc ở nhà cháu S. hay chơi bi với các bạn trong xóm. Đây là những viên bi nam châm, giống bi xe đạp, đường kính khoảng 5mm, do Trung Quốc sản xuất. Gia đình cũng ko nắm được chính xác thời điểm cháu nuốt các viên bi này vào bụng.

Theo Khánh Chi/SK&ĐS

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC