Ngày 3 Tháng 5, 2019 | 02:24 PM

Bé trai 12 tuổi bị chó cắn đứt vành tai, lóc da đầu

  MỚI NHẤT

Một bé trai 12 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng do chó cắn.

Tin từ BV Việt Đức (Hà Nội) tối ngày 2/5 cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi NVT (12 tuổi) ở Thanh Hóa nhập viện với vết thương nghêm trọng vùng đầu và mặt vì bị chó cắn, Bệnh nhi bị lóc da đầu, mất 2 tai và trên người có nhiều vết thương do chó cắn.

Trước khi được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhi T. đã được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân và Bệnh viện Nhi Thanh Hoá. Tại bệnh viện địa phương, các bác sĩ phải truyền máu cấp cứu để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhi và chuyển lên tuyến trên ngay trong đêm 29-4.

Đến thời điểm này, sau gần 3 ngày được phẫu thuật, điều trị, hiện sức khoẻ bệnh nhi tạm thời ổn định. Tuy nhiên, do tình trạng chấn thương nặng và tổn thương vùng tai nên tới đây bệnh nhân sẽ còn tiếp tục phải phẫu thuật. Được biết, con chó tấn công cháu T. là chó của nhà hàng xóm.

Trước đó, trong tháng 4-2014, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận 2 cháu bé 7 tuổi ở tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên bị chó tấn công gây thương tích nghiêm trọng. Mặc dù được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng các nạn nhân này đã không qua khỏi.

Theo NLĐ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC