Ngày 4 Tháng 7, 2019 | 11:43 AM

Bé sơ sinh tử vong với vết rách ở cổ: Đình chỉ bác sĩ đỡ đẻ chính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến cái chết bất thường của một thai nhi sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), đơn vị này đã tiếp tục đình chỉ thêm bác sỹ đỡ đẻ chính để phục vụ công tác điều tra

Trao đổi với PV, ông Phạm Hồng Cường – Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cho biết, đơn vị vừa tạm đình chỉ công tác bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền (bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt nhưng đỡ đẻ chính) để phục vụ công tác điều tra. Trước đó, bệnh viện đã tạm thời cho 2 nữ hộ sinh là Hoàng Thị Trinh và Hoàng Thị Định nghỉ việc.

Như tin đã đưa, ngày 30/6, chị Nguyễn Thị T. (SN 1982, ở Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa vào Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám. Qua kiểm tra, các các sĩ kết luận tử cung mở 4cm, tim thai dao động từ 118 - 130 lần/phút, nhập viện chờ sinh thường.

Đến 18h30 cùng ngày, chị T. bắt đầu xuất hiện cơn đau bụng dữ dội nên được ê kíp bác sĩ đưa vào phòng sinh. Gần một tiếng sau, các bác sĩ thông báo thai nhi vừa sinh ra đã tử vong do chết lưu từ trước.


Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Được biết, thời điểm xảy ra sự cố, ê kíp tham gia đỡ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị T. có bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền là bác sĩ trực chính, hộ sinh Hoàng Thị Định và hộ sinh Hoàng Thị Trinh.

Anh Nguyễn Sỹ C. (42 tuổi, chồng chị T.) cho biết: "Sau khi chúng tôi kiểm tra thi thể của con thì phát hiện trên cổ bé có dấu hiệu bị rách, sau đó được các bác sỹ khâu lại. Nhận thấy cái chết của con có nhiều vấn đề khuất tất nên gia đình đã yêu cầu bệnh viện làm rõ sự việc".

Thông tin với báo chí, Công an huyện Đức Thọ cho biết đang triệu tập những người có liên quan để lấy lời khai, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC