Ngày 30 Tháng 9, 2014 | 01:46 PM

Bé gái 29 tháng bị hàng xóm đánh gãy 4 răng cửa

Bé gái 29 tháng bị hàng xóm đánh gãy 4 răng cửa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Rất may cháu La không có tổn thương ở xương và nội tạng; bộ phận sinh dục cũng không có dấu hiệu bị xâm hại.

Tin từ BV Nhi Trung ương cho biết, một bé gái tên N. K.L (29 tháng tuổi) vừa được cấp cứu trong tình trạng li bì, lơ mơ, sưng nề và xây xước ở vùng mặt và lưng, xung huyết vùng mắt, chảy máu nhiều ở miệng…

Gia đình cháu bé cho biết, 2 giờ sau khi gửi con cho người phụ nữ hàng xóm 45 tuổi, cha mẹ trở lại đón bé và thấy con nằm bất động trên sàn nhà, người trần truồng, mặt mũi bầm tím, miệng bị nhét đầy giẻ, trên mặt còn hằn vết dép nghi do bị đánh, lay gọi cháu không trả lời. Quá hoảng sợ, bố mẹ vội mang con đến bệnh viện.

Gia đình nhận cho rằng người hàng xóm đã hành hung con họ nhưng không giải thích được lý do vì trước đó hai nhà không hề có mâu thuẫn và bé Liên vẫn thường sang chơi nhà người hàng xóm này.

Theo kết luận của các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương, cháu L. bị chấn thương phần mềm ở vùng mặt và ngực, xuất huyết kết mạc mắt, gãy 4 răng cửa. Rất may không có  tổn thương ở xương và nội tạng; bộ phận sinh dục cũng không có dấu hiệu bị xâm hại.

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa tâm lý, bé L. bị tổn thương nặng nề về tinh thần và cần được theo dõi trong một thời gian dài. Các bác sĩ đã tiến hành điều trị vết thương cho cháu.

Sau hơn 1 ngày hôn mê, bé L. mới hồi tỉnh. Tuy nhiên, bé vẫn luôn bám mẹ và tỏ ra sợ hãi mỗi khi tiếp xúc với người lạ. Các tổ chức chính quyền cũng như các đại diện cơ quan Pháp luật cũng đã được mời đến để cùng phối hợp.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Thành Ngọc Minh- Trưởng khoa Tâm bệnh-Bệnh viện Nhi Trung ương, trẻ ở giai đoạn 4 đến 10 tuổi dễ bị ảnh hưởng tâm lý nhất. Bạo hành trẻ em có thể gây nhiều tổn thương thực thể nhưng nghiêm trọng nhất là những sang chấn tâm lý cho nạn nhân.

“Nếu không được quan tâm thích đáng, các cháu bé này có thể gặp rắc rối nghiêm trọng trong tương lai như: sống khép kín, ngại giao tiếp, có hành vi chống đối xã hội. Những trường hợp nặng nề hơn có thể bị bệnh trầm cảm, thậm chí có hành vi tự vẫn….” -BS. Minh cho biết.

Thiện Ân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC