Ngày 14 Tháng 2, 2021 | 05:52 PM

Bé 10 tuổi bị kẹt nhẫn trong họng vào đúng ngày Valentine

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trưa nay (mùng 3 Tết), bé N. đã nuốt chiếc nhẫn của em được tặng và ngậm chơi trong miệng. Sau nuốt, N. cố ói nhưng không được, bé trở nên hốt hoảng do nuốt nghẹn và khóc nấc liên tục.

Ngày 14/2, ê-kíp bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đã xử lý thành công ca mắc dị vật là chiếc nhẫn kim loại có mặt hoa góc cạnh trong họng bé gái 10 tuổi.

Bé 10 tuổi bị kẹt nhẫn trong họng vào đúng ngày Valentine - Ảnh 1.

Phim chụp chiếc nhẫn kẹt trong họng bệnh nhi và hình ảnh nội soi cho thấy chiếc nhẫn kẹt lại trong thực quản. Ảnh: Bệnh viện cung cấp


Theo người nhà kể lại, trưa nay (mùng 3 Tết), V.Y.N., 10 tuổi, ngụ quận Bình Tân đã nuốt chiếc nhẫn của em được tặng và ngậm chơi trong miệng. Sau nuốt, N. cố ói nhưng không được, bé hốt hoảng nuốt nghẹn và khóc nấc liên tục. Ngay lập tức, N. được cha mẹ đưa thẳng đến cấp cứu tại Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố. 

Tại đây, chuyên gia nội soi, BSCK1 Lê Đức Lộc, khoa Tiêu Hoá cùng ê-kip gây mê trực Tết đã tiến hành nội soi. Sau khi kềm nội soi đến đầu thực quản bệnh nhi, kíp mổ bất ngờ phát hiện ra chiếc nhẫn mắc kẹt ghim chặt niêm mạc, chắn ngay 1/3 thực quản.

Bé 10 tuổi bị kẹt nhẫn trong họng vào đúng ngày Valentine - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn sau khi được bác sĩ gắp ra. Ảnh: Bệnh viện cung cấp


Bác sĩ Lộc đã thận trọng rút nhẹ nhàng dị vật này đồng thời cẩn thận kiểm tra các mô niêm mạc xung quanh, giúp bệnh nhi khỏi nguy cơ nhẫn xuyên vào ruột, gây thủng và tắc ruột nếu tiếp tục đi sâu vào ổ bụng.

Các bác sĩ khuyến cáo, thời điểm Tết hay xảy ra tai nạn hóc, sặc với trẻ như: tiền xu lì xì, trang sức, hạt dưa, hạt bí.. vướng trong đường ăn, đường thở, gây thủng, nghẹn, dẫn đến nguy kịch. Do vậy, các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận lưu ý và để mắt đến trẻ bởi một lần vô tình nuốt phải có thể dẫn đến biến chứng suốt đời.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC