Ngày 25 Tháng 7, 2021 | 09:30 PM

Bất ngờ có 9 ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng nhận bệnh nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế Bệnh viện Phổi Hà Nội vừa nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2. Từ tối nay, bệnh viện này tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Bất ngờ có 9 ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng nhận bệnh nhân - Ảnh 1.

Tối 25/7, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội Phạm Hữu Thường cho biết qua xét nghiệm sàng lọc, bệnh viện đã phát hiện 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (gồm: 10 bệnh nhân, 3 nhân viên, 1 người nhà bệnh nhân) tại Khoa Nội 3. 

Sau đó, 14 mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định. Tính đến 18h tối 25/7 đã có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm: 7 bệnh nhân và 2 cán bộ y tế) được khẳng định dương tính. 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả khẳng định vào đêm nay.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, chiều nay 25/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin có thêm 7 ca dương tính mới trong đó có chị L.T.T.L (24 tuổi, ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6 đến 22/7. 

Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khoẻ của chị L hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, hai ngày sau chị sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, chị được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.

BS Thường cho hay sau khi nhận thông báo về trường hợp chị L dương tính, từ 7h sáng nay, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện theo nguyên tắc "nội bất xuất, ngoại bất nhập". 

Bất ngờ có 9 ca dương tính SARS-CoV-2, Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng nhận bệnh nhân - Ảnh 3.

Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Cùng với đó, bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại viện. Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ lấy gần 400 mẫu, gồm: nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện và các cán bộ nhân viên của viện đang nghỉ cuối tuần ở nhà.

Tính đến 18h tối nay, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi xét nghiệm sàng lọc phát hiện 14 ca dương tính tại khoa Nội 3, bệnh viện đã lập tức phong toả toàn bộ khoa này.

Lãnh đạo bệnh viện cho hay khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính, vào 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Hiện bệnh viện này chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. 

Trong đêm nay và sáng mai khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong toả toàn bộ bệnh viện.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC