Ngày 1 Tháng 2, 2013 | 02:28 PM

Báo Gia đình&Xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Báo Gia đình&Xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 1/ 2, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể và cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào thành công của Hội nghị Khu vực Tây Thái Bình Dương lần thứ 63 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Báo Gia đình&Xã hội là một trong 19 tập thể đã được Bộ trưởng tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị này.

Phát biểu tại lễ trao bằng khen, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế - đánh giá cao những đóng góp của các cá nhân, tập thể vào việc tổ chức thành công Hội nghị Khu vực Tây Thái bình dương lần 63 của WHO. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị này. Tham gia có 350 đại biểu quốc tế đến từ 37 quốc gia trên thế giới, các tổ chức Liên Hợp Quốc, các tổ chức quốc tế và các đối tác y tế lớn. Hội nghị đã diễn ra thành công và được WHO đánh giá cao về nhiều mặt: tổ chức tiếp đón, an ninh, công tác chuyên môn. Đặc biệt là năng lực báo cáo bằng Tiếng an của cán bộ Việt Nam khi tham gia thảo luận các nội dung của hội nghị.

Diễn ra từ ngày 24 – 27/9, hội nghị đã thảo luận 20 nội dung là những vấn đề đang nổi tại khu vực như: dinh dưỡng, các bệnh không lây nhiễm, các bệnh nhiệt đới bị lãng quên, kiểm soát thuốc lá; thảo luận về sốt rét và kháng artemisinin, chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống và điều trị HIV/AIDS, sức khoẻ sinh sản… Theo đó các chuyên gia đã đưa ra nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị và các chính sách phù hợp với từng quốc gia trong khu vực.

TS Takeshi Kasai – Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam - cho biết: Hội nghị Khu vực Tây Thái Dương lần thứ 63 tổ chức ở Việt Nam vào tháng 9/2012 là hội nghị thành công nhất của WHO tại khu vực. Việt Nam đã chuẩn bị rất tốt về chuyên môn và công tác hậu cần. Các Bộ trưởng Y tế các nước tham dự hội nghị đã rất ấn tượng với Việt Nam với sự chủ tọa của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, những đóng góp chuyên môn và sự tiếp đón chu đáo của Việt Nam trong suốt hội nghị. Việt Nam đã trở thành trung tâm y tế, sức khỏe không chỉ ở khu vực mà còn ở toàn cầu.
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội nghị đã thành công tốt đẹp, có sự đồng thuận cao của các nước, vùng lãnh thổ thành viên trong việc triển khai các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày một tốt hơn cho khoảng 1,8 tỷ người trong khu vực. Hội nghị đã thông qua mười nghị quyết, chiến lược. Trong đó, nổi bật nhất là các nghị quyết về mở rộng can thiệp dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và phụ nữ; phòng ngừa bạo lực và tai nạn thương tích; phòng, chống các bệnh nhiệt đới bị lãng quên; loại trừ bệnh sởi...
 
Để biểu dương các cá nhân và tập thể đã có đóng góp tích cực trong công tác tổ chức Hội nghị Khu vực Tây Thái Bình Dương lần 63 của WHO tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao Bằng khen cho 19 tập thể và 66 cá nhân. Báo Gia đình và Xã hội là một trong 19 tập thể đã được Bộ trưởng tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị này.
Phương Thuận
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế: 

Báo Gia đình&Xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế  1
TS Takeshi Kasai – Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam - chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến

Báo Gia đình&Xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế  2
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Bằng khen 
cho Báo Gia đình&Xã hội

Báo Gia đình&Xã hội nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế  3
Đại diện các tập thể nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế 
Tin: Phương Thuận
Ảnh: Chí Cường

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC