Ngày 10 Tháng 5, 2021 | 09:44 PM

Bắc Giang ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 10/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 18h cùng ngày, địa phương này ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2.

Bắc Giang ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp - Ảnh 1.

Trong ngày, toàn tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 10 trường hợp mới. Các ca phát sinh trong ngày đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch của Công ty TNHH Shin young Việt Nam. Hiện ổ dịch này đã có 43 trường hợp nhiễm bệnh.

Các ca bệnh được ghi nhận tại các huyện Lục Nam, Lạng Giang, Yên Thế, Lục Ngạn, Việt Yên và TP Bắc Giang.

Thần tốc truy vết các yếu tố dịch tễ, lực lượng chức năng đã rà soát được 808 trường hợp F1 và 1.388 trường hợp F2 liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên).

Bắc Giang ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp - Ảnh 3.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm của công nhân làm việc tại khu công nghiệp Vân Trung.

Từ 20 giờ tối 10/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang triển khai lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân, công nhân đang tạm trú tại các tổ dân phố: My Điền 1, My Điền 2 và My Điền 3, thị trấn Nếnh.

Đoàn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên chia thành 30 tổ lấy mẫu tại các ngõ trên địa bàn. Dự kiến lấy khoảng 15 nghìn mẫu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện phương pháp lấy mẫu gộp để phân tích đưa ra kết quả nhanh chóng, chính xác, kịp thời phục vụ công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp hiện nay.

Bắc Giang ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp - Ảnh 4.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang lập chốt kiểm dịch y tế tại thị trấn Nếnh.

UBND tỉnh Bắc Giang cũng chỉ đạo ngành y tế phối hợp với các địa phương khẩn trương điều tra, truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến các ca mắc COVID-19. Yêu cầu điều tra đến F3, những nơi có điều kiện điều tra đến F4. Lực lượng chức năng thực hiện cách ly tập trung tất cả các trường hợp F1, không được bỏ sót trường hợp nào.

Đến thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đang điều trị cho 43 bệnh nhân mắc COVID-19. Tất cả người bệnh đều có sức khỏe ổn định, chưa ghi nhận trường hợp có diễn biến viêm phổi cấp tính hoặc có chỉ định hỗ trợ thở máy.

Bắc Giang ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp - Ảnh 5.

Tỉnh Bắc Giang đang tập trung quyết liệt xử lý các ổ dịch COVID-19 có diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm trên địa bàn.

Để bảo đảm các điều kiện hoạt động của Bệnh viện dã chiến trong diễn biến dịch COVID-19 có nguy cơ lây lan rộng, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Bệnh viện Nội tiết tỉnh tạm dừng hoạt động từ 15 giờ ngày 10/5.

Từ ngày 11/5, số bệnh nhân đang quản lý, điều trị ngoại trú có kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp và đái tháo đường điều trị tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh sẽ đến khám và điều trị tại trung tâm y tế các huyện: Sơn Động, Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên, Hiệp Hòa và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Tỉnh Bắc Giang cũng quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT (trừ lớp 12) trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 10/5.

Nhật Tân

Bắc Giang ghi nhận 47 ca dương tính SARS-CoV-2, truy vết được 808 F1 liên quan đến ổ dịch khu công nghiệp - Ảnh 7.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC